Hai bước để viết bài chuẩn SEO không theo nguyên tắc, của Brandsketer

Trang chủ / Bài viết

Hai bước để viết bài chuẩn SEO không theo nguyên tắc, của Brandsketer

Lê Hoàng
16/03/2017 | Lượt xem : 3192
Hai bước để viết bài chuẩn SEO không theo nguyên tắc, của Brandsketer


Xem nhanhẨn

Xin chào, hôm trước tôi có viết về một bài có tựa đề "Viết bài chuẩn SEO : Viết như thế nào để vừa đủ chuẩn" (Bạn có thể đọc tại đây), những gì dưới đây sẽ reset (reset chứ không phủ định) toàn bộ hiểu biết của bạn về nó và dành cho một thứ lớn hơn, nói trước nếu ai chưa đọc bài trên hoặc chỉ lan man qua rồi ngó nghiêng những gì sắp nói "Hai bước để viết bài chuẩn SEO không theo nguyên tắc, của Brandsketer" đảm bảo sẽ "tẩu hoả"  theo đúng nghĩa đen, mà đã "tẩu hoả" thì sớm "nhập ma đạo", nói trước rồi đấy nhé ! ^^

Vậy! Bài viết này, dành cho ai?  

Có 2 +1 đối tượng tôi muốn hướng tới đó là...(À "Tôi" ở đây là ai xin mời đọc lại trong link này https://goo.gl/q6g041 :D ) :

1. Những người đã đọc bài viết Viết bài chuẩn SEO : Viết như thế nào để vừa đủ chuẩn, nắm rõ được kiến thức và thực hành ít nhất không bỏ sót 13 trong 14 gạch đầu dòng của bài. (Đếm lại xem 14, 15 hay 16 còn 1 gạch đi đâu mất rồi @_@) 

2. Những người giỏi Nhân văn mà không rành Tự nhiên : Ý là một đứa giỏi viết văn, 1 đứa giỏi mày mò, vọc vạch SEO, Coder này kia ấy.

3. Còn thứ 3 thì...Ai đọc mà chẳng được :D

Thôi không lan man văn tự nữa, bắt đầu vào đề nhé !

2 bước viết bài chuẩn SEO - Nghệ thuật cho nội dung lớn

Hãy chú ý, ở cuối bài trước tôi có một đoạn P/s như sau :

P/s : Đây là cách viết "nội dung nhỏ" dành cho người muốn SEO các từ khoá lên top của mình trên Website xuất hiện tại Google, mỗi bài muốn SEO chỉ viết 1 và chỉ 1 mà thôi, đừng tham lam. Còn cách để viết "nội dung lớn" sớm mình sẽ có 1 bài riêng hoàn toàn. Lúc đó bạn sẽ thấy SEO không còn đơn thuần là "nguyên tắc".

Tới đây phải thừa nhận với các bạn một điều rằng 14 gạch đầu dòng là 14 checklist cực kỳ quan trọng của bài trước cần phải có cho một bài viết chuẩn SEO thông thường, phương pháp đó hoàn toàn đó thể áp dụng cho 2 bước viết của bài này, tuy nhiên nó lại không "quá cần thiết" với 1 nội dung lớn.

Đồng ý rằng khi nhắc tới việc viết bài chuẩn SEO, một số bạn nghĩ rằng đó là cách chèn từ khoá đi backlink...bla..bla. Không phủ nhận điều ấy, thế nhưng bạn có đang quên đi mất một điều đó là "Khách hàng thật sự cần gì ở bài viết?" hay chưa? Cho nên một nội dung lớn thật sự là nội dung mang tới thông tin bổ ích cho khách hàng chứ không phải cho Google, bài viết chuẩn SEO theo các checklist chỉ dành cho mục đích tăng thứ hạng từ khoá khi tìm kiếm của các website. (Chỗ này nếu có ai hỏi "Không lên top lấy đâu ra khách đọc" thì từ từ nói sau nhé, đọc hết đi đã)

Bây giờ hãy cùng tôi đi chi tiết từng bước, biết đâu bạn sẽ có bất ngờ ở cuối bài :

Bước 1: Hãy cho ra lò 1 nội dung thực sự tuyệt vời 

Tại đây, tôi sẽ chia làm 2 phần cho công việc của mình : 

1. Xuất bản những nội dung nhỏ chất lượng để từ khoá lên Top : Mục đích lấy nguồn traffic đều đặn, sạch và thường xuyên

2. Xuất bản những nội dung lớn thật sự chất lượng : Tạo ra khách hàng trung thành, xây dựng thương hiệu và độ uy tín trên thị trường.

Vậy ở phần 1 có lẽ tôi không cần phải nói nữa, bạn có thể đọc lại và thực hành, nếu không hiểu có thể comment trực tiếp bên dưới để được giải đáp chính xác nhất. Phần 2, là phần xuất bản những nội dung lớn, ở đây bài viết không theo 1 nguyên tắc nào cả mà "nội dung lớn" là nội dung bổ ích thực sự có độ tương tác lẫn chia sẻ cao. Tuy nhiên hãy chú ý tới mô hình bài viết AIDA (Đây là mô hình bất kỳ ai muốn thu hút người đọc khi viết đều phải hiểu và áp dụng, có chăng chỉ khác nhau ở kinh nghiệm vận hành)

viet bai chuan seo 2 buoc mo hinh aida

Nói về mô hình AIDA trong khuôn khổ bài viết này tôi không thể trình bày hết được tất cả, tuy nhiên bạn chỉ cần nắm vững và hiểu rõ nó cho bài viết của mình phải hội tự những yếu tố sau của AIDA :

A. Bài viết phải thu hút được sự chú ý của khách hàng : Nè ! Không có bôi xanh đỏ tím vàng lạm dụng tô đậm, in nghiêng các kiểu nhé. (Chú ý ở đây là tiêu đề, là hình ảnh có nói ở bài trước rồi)

I. Phải có những câu văn, câu chữ gãy đúng chỗ ngứa : Chỗ này cần bôi đậm với in nghiêng nè (Ví dụ : Bài viết này dành cho người hoàn toàn không biết gì về SEO...) Có lẽ chỉ có anh chị nào có tâm lăn lộn trong nghề mới hiểu hết được bất cập của khách hàng mà liệt kê ra.

D.  Khơi dậy ước muốn : Bằng cách tạo khan hiếm (Vd : Khuyến mãi hết ngày đêm nay, chỉ còn 30 sản phẩm...), tạo khuyến mãi, quà tặng, giảm giá...

A. Thúc đẩy hành động : Bằng các nút "Call To Action" như Gọi ngay, đăng ký ngay để nhận khuyến mãi...

Thực tế đây là bài viết cực kỳ hữu ích cho những ai đang có website mới mà không biết phải phát triển nội dung như thế nào (Tình trạng này hay dẫn tới làm web xong bỏ đổ thừa không hiệu quả). Đừng hy vọng rằng với content đều đặn mong tới ngày được thành ngôi sao, không đâu Google sẽ cho điểm với những website có nội dung chất lượng nhất, mang tới những nguồn truy cập sạch và thực nhất.

Ok? Bước 1 đã hiểu chưa nào, tóm gọn lại thế này cho ai lười đọc nhé ! Hãy sáng tạo một nội dung chuẩn SEO thật sự chất lượng với mô hình AIDA mà không theo nguyên tắc nào cả(AIDA là gì thì ngước lên trên đọc lại, kiểu gì cũng phải đọc mới hiểu, nên đừng có lười :)) ) Nhớ nhé, đôi lúc bạn chẳng cần theo 1 nguyên tắc của ai cả, hãy thể hiện cái khác biệt của mình hy vọng 1 ngày nào đó sẽ là cách mạng ^^.

Bước 2: Quảng bá nội dung  

Phần này chắc đọc tiêu đề bạn cũng hiểu rồi, nhưng với kinh nghiệm của tôi, hãy thực hiện với 4 bước sau, đảm bảo hiệu quả, quan trọng chịu làm, theo quy luật 80/20 cứ 1 ngày sản xuất nội dung thì dành 4 ngày để quảng cáo nó :

- Ngày thứ 1 : Hãy share bài viết lên Facebook (Tường cá nhân), Group cần chủ đề (Ví dụ : "Viết bài chuẩn Seo" share lên "Hội Bất Động Sản Hoàng Sa" chẳng hạn), Fanpage (Lưu ý Fanpage của bạn nên có một lượng người theo dõi nhất định, ít nhất từ 5000 Like trở lên, bạn có thể tham khảo dịch vụ Quảng cáo Facebook của Brandsketer tại đây )

- Ngày thứ 2 : Lên các diễn đàn, mò mấy chủ đề cũng liên quan sau đó trả lời cho những người thắc mắc nhớ kèm theo link bài viết, sau đó share lên Google +, Zalo...Đăng tin rao vặt sản phẩm kèm theo link được rút gọn (Bạn có thể dùng https://goo.gl/)

- Ngày thứ 3 : Quay lại Share trên Facebook, Google +, Zalo, Email Marketing cho khách hàng, bạn có thể dùng tiện ích https://onesignal.com/ để nó chủ động gửi thông báo cho khách hàng khi có bài viết mới

Đây là bài này của BrandsKeter đã tiếp cận được 2.696 người trong 1 ngày cơ đấy

- Ngày thứ 4 : Bỏ ra từ 100 - 200k quảng cáo bài viết của bạn trên Facebook với nút LIKE hành động khoảng 7 ngày ^^

Hết 4 ngày rồi thì thôi không cần làm gì nữa mà hãy dành sức sáng tạo nội dung tiếp theo, à trong 4 ngày trên cũng cần tạo ra các "nội dung nhỏ" cho các từ khoá, chủ đề dần lớn theo thời gian, những nội dung này tôi thường thuê chính dịch vụ Viết bài Pr - SEO của Brandsketer, bởi đội ngũ riêng nên tôi luôn biết điều chỉnh sao cho phù hợp và tiết kiệm thời gian của mình mà vẫn hiệu quả cao (Dĩ nhiên là chuẩn cả AIDA lẫn SEO) 

Viet bai chuan seo khong theo nguyen tac

Và đây là thành quả

Đấy bạn thấy không, đôi khi SEO rất đơn giản, chỉ có khi "người lớn" với các "chuyên gia" hay cứ phức tạp hoá để hình tượng kiến thức hoá của họ mà thôi, hay tại kiểu "Anh/chị ấy đã đi học nước ngoài về", mà Việt Nam mình cứ sính ngoại với cái vẻ hào nhoáng bề ngoài làm lu mờ lý trí đúng sai. Thôi thì ta cứ tư duy riêng với việc "Hai bước để viết bài chuẩn SEO không theo nguyên tắc, của Brandsketer" cho dễ thở, rằng TÔI KHÁC BIỆT. Ngay cả bài viết này còn có chỗ khác biệt mà ;)

- Lê Hoàng - 

Đã viết bài vào 0h45, ngày 24/2/2017

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại