Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’

Trang chủ / Bài viết

Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’

Đỗ Ngọc Vi
19/11/2020 | Lượt xem : 612
 Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’


Xem nhanhẨn

Cuối năm cũ - đầu năm mới, khoảng thời gian tất bật nhất trong năm, đồng thời cũng là một trong những giai đoạn mà hầu hết mọi thương hiệu/ ngành nghề đều “chạy KPIs” vắt cả chân lên cổ. Các nền tảng Digital Marketing lúc này sẽ phải gia tăng hiệu suất hơn bao giờ hết và rõ rệt nhất là ở mảng Facebook và Instagram.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp tối đa hóa phạm vi tiếp cận và nâng cao nhận thức về thương hiệu trên các nền tảng Quảng cáo này, mới đây, Facebook đã chia sẻ một số mẹo viết nội dung (Ad Copy) và các công thức hữu hiệu có thể sử dụng để quảng cáo khác biệt hơn.

 

1. Hãy xây dựng “tiếng nói” thương hiệu!

Facebook cho rằng, chìa khóa để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách thân thiện hơn chính là: nhân cách hóa thương hiệu, hay nói dễ hiểu là hãy chú trọng xây dựng “tiếng nói” cho thương hiệu của bạn. Rất nhiều nhãn hàng đi đầu đã thực hành bằng cách áp dụng một cá tính cụ thể (specific persona) và điều chỉnh tông giọng thương hiệu (Brand Voice) cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh/ tệp khách hàng, đảm bảo tính nhất quán, đồng bộ, cho ra kết quả nhận diện thương hiệu đáng kinh ngạc.

Tham khảo: Audience Insights công cụ tuyệt vời để khai thác tệp khách hàng miễn phí trên Facebook

2. Định vị sản phẩm

Facebook nhắc nhở rằng, đừng quên các yếu tố hình ảnh luôn luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc “chào hàng” sản phẩm của bạn trước mắt khách hàng và đưa thông điệp thương hiệu vào những giây đầu tiên của video Quảng cáo chính là chìa khóa để xây dựng mối liên kết hiệu quả.

“Hãy đặt sản phẩm của bạn ở vị trí trung tâm để họ biết bạn đang bán gì và tại sao. Bạn cũng có thể nêu thông điệp thương hiệu của mình để khách hàng bắt đầu liên kết nó với sản phẩm của bạn”.

 

3. Thông tin hữu ích

Để nhấn mạnh thông điệp Quảng cáo, Facebook muốn bạn trả lời được những câu hỏi này ngay trên phần nội dung:

- Sản phẩm của bạn có gì nổi trội?

- Khách hàng sẽ được lợi ích gì khi chọn sản phẩm của bạn?

Đừng quên phân tích kĩ càng những yếu tố chính có khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Tham khảo thêm: Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản của Brandsketer tại: Phần 1Phần 2 - Phần 3

4. Xây dựng bao bì có thương hiệu

Ngoài ra, “packing” cũng rất quan trọng. Bao bì, nhãn hiệu, logo, voucher, banner,... với các tone màu đồng nhất tạo cảm giác chuyên nghiệp & đáng tin cậy hơn.

“Điều này có thể giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và làm cho gói hàng của bạn trông giống như một món quà, đặc biệt là trong mùa lễ. Những nét chấm phá được cá nhân hóa đơn giản như việc thêm một ghi chú viết tay hoặc bất cứ thứ gì thể hiện bạn quan tâm đến khách hàng của mình.”

 

5. Chi tiêu chiến lược

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên tệp khách hàng cũ có khả năng chuyển đổi cao hơn tới 70%. Hay nói cách khác, tiếp thị lại trên tệp data cũ (Retargeting) mang lại hiệu quả rõ rệt hơn so với việc cố gắng tiếp cận khách hàng mới, nhất là trong những dịp lễ. Facebook cũng đồng ý điều này khi nhấn mạnh:

“Quảng cáo cho những người đã truy cập trang web, ứng dụng, cửa hàng, fanpage bán hàng hoặc những người đã mua/ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Nhắm mục tiêu lại (Retargeting) những người đã quen thuộc với thương hiệu nghĩa là đang mang lại cho họ một cơ hội khác để xem xét sản phẩm”. 

Ngoài ra, Facebook còn minh họa một số campaign hiệu quả:

 

Nhìn chung, các mẹo này chỉ là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của một chiến dịch Digital Marketing, để thành công, bạn cần tích lũy thêm nhiều kiến thức & kinh nghiệm.

Nếu muốn thành thạo quảng cáo trên các nền tảng Facebook/ Google, mời bạn tham khảo thêm: www.brandsketer.com/khoa-hoc

 

Nguồn: marketingtrips.com - đã biên soạn lại. 

-------------------------- 

TÓM TẮT:

1. Hãy xây dựng “tiếng nói” thương hiệu! Facebook cho rằng, chìa khóa để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách thân thiện hơn chính là: nhân cách hóa thương hiệu, hay nói dễ hiểu là hãy chú trọng xây dựng “tiếng nói” cho thương hiệu của bạn.

2. Định vị sản phẩm: “Hãy đặt sản phẩm của bạn ở vị trí trung tâm để họ biết bạn đang bán gì và tại sao. Bạn cũng có thể nêu thông điệp thương hiệu của mình để khách hàng bắt đầu liên kết nó với sản phẩm của bạn”.

3. Thông tin hữu ích: 

- Sản phẩm của bạn có gì nổi trội?

- Khách hàng sẽ được lợi ích gì khi chọn sản phẩm của bạn?

4. Xây dựng bao bì có thương hiệu: “packing” cũng rất quan trọng. Bao bì, nhãn hiệu, logo, voucher, banner,... với các tone màu đồng nhất tạo cảm giác chuyên nghiệp & đáng tin cậy hơn.

5. Chi tiêu chiến lược: tiếp thị lại trên tệp data cũ (Retargeting) mang lại hiệu quả rõ rệt hơn so với việc cố gắng tiếp cận khách hàng mới, nhất là trong những dịp lễ.

Tác giả bài viết

Đỗ Ngọc Vi |

Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 3 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại