Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản (Phần 2)

Trang chủ / Bài viết

Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản (Phần 2)

Lê Hoàng
03/07/2019 | Lượt xem : 1704
 Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản (Phần 2)


Xem nhanhẨn

Tiếp nối Phần 1, sau khi đã trao đổi, thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết xung quanh dự án cũng như là thương thảo, lựa chọn những Target phù hợp với kế hoạch quảng cáo Bất động sản. Khi cả hai bên đều thống nhất “nhìn chung một hướng” về Target, việc tiếp theo Brandsketer sẽ làm đó là tiến hành Research (nghiên cứu) cụ thể dự án từ bao quát đến tỉ mỉ để “tìm kiếm” những ý tưởng về nội dung triển khai.

Với Brandsketer, việc đầu tư vào nội dung quảng cáo là hết sức quan trọng, đây là phương châm cũng như là thế mạnh hàng đầu làm nên sự khác biệt giữa Brandsketer với thị trường chung. Chúng tôi quan niệm rằng, nếu ai cũng có một nội dung, hình ảnh tương tự nhau cùng bán hàng thì chắc chắn giá thầu trung bình sẽ chia đều và theo lũy tiến đi lên. Mà con đường duy nhất để tạo ra những ý tưởng nội dung “khác lạ” đó chính là cùng nhau ngồi lại và nghiên cứu thật kĩ dự án.

Mặt khác, cũng như bất kì quy trình Research nào, việc nghiên cứu Marketing thường tốn nhiều thời gian và kinh phí, đồng thời lại dễ mắc phải những sai lầm dẫn đến khó khăn trong việc thu thập và xử lí dữ liệu. Thế nhưng với nguồn nhân sự bài bản, có tinh thần trách nhiệm cao, đi kèm nhiệm vụ phải tiết kiệm túi tiền cho khách hàng và mang về hiệu quả từ những chi tiêu quảng cáo đầu tiên mà Brandsketer luôn cố gắng hoàn thiện giai đoạn Nghiên cứu này càng sớm càng tốt nhưng vẫn đảm bảo “chắt lọc” được nguồn dữ liệu chất lượng cao.

Vậy, Brandsketer làm “điều đó” như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

 

 

Bước 1 : Nghiên cứu tổng thể dự án. 

Dựa vào những thông tin dự án được cung cấp ở Phần 1, Brandsketer sẽ tiến hành phân tích chi tiết và làm rõ những thông tin đó cũng như là tìm hiểu, đào sâu thêm những thông tin “bên lề”. Song hành là việc lên và “lọc” ra những ý tưởng quảng cáo phù hợp với Target dự án.

Bước 2 : Kiểm tra độ phủ sóng thương hiệu. 

Bằng những thủ thuật chuyên ngành Digital Marketing như Google, Facebook search, Google keytool,... Brandsketer sẽ giúp bạn test độ phủ sóng của dự án cụ thể. Kết quả thu được ở bước này thường chia thành hai trường hợp :

- Nếu dự án thuộc Viral cao (độ phủ cao), Brandsketer sẽ tiến hành chạy phễu đổ về Facebook lead, lúc này GDN, Keysearch chỉ làm vai trò đổ traffic về web để retarget lại trên Facebook, việc này cho phép ta hoàn toàn có thể Quản lý được data.

- Nếu dự án chưa được biết tới rộng rãi, Viral thấp, Brandsketer sẽ chạy phễu đổ về Google Banner, lúc này các kênh khác như Facebook, Keysearch đóng vài trò traffic đổ về website, sau đó tiến hành retarget lại trên keysearch và banner cho người cũ.

Đây là yếu tố quan trọng mà Brandsketer sẽ dựa vào để lựa chọn kênh quảng cáo, tương tác phù hợp.

Bước 3 : Xác định lại lần nữa thật chi tiết tệp “chân dung” khách hàng.

Phần 1, “chân dung” khách hàng mục tiêu đã phần nào được “phác thảo” thông qua Target. Tại bước này, Brandsketer sẽ sử dụng những phương pháp khảo sát, quan sát, điều tra,... như : Hỏi khách hàng, bạn bè, người thân, đọc báo cáo trên mạng, khảo sát online/offline,... để phân tích thật chi tiết tệp khách hàng nhằm nắm rõ Nhân khẩu học cũng như là Hành vi của những khách hàng tiềm năng này (bao gồm : độ tuổi nhắm tới, khu vực, đối tượng già hay trẻ, thường xuyên có thói quen như thế nào,...).

Cuối cùng, khai thác những kết quả nghiên cứu trên, đội ngũ Brandsketer sẽ xây dựng một bản kế hoạch chi tiết với đầy đủ nội dung triển khai và tiến hành trình bày. Để tìm hiểu chi tiết bản kế hoạch, mời các bạn đón đọc QUY TRÌNH PHÂN TÍCH VÀ ĐỊNH HƯỚNG KẾ HOẠCH QUẢNG CÁO CHO BẤT ĐỘNG SẢN (PHẦN 3) - TRÌNH BÀY PLAN.

Bài viết liên quan: 

Tư duy ÔNG CHỦ cho những ai đang CHẠY QUẢNG CÁO 

CÂU CHUYỆN THỰC THI QUẢNG CÁO và những sai lầm phổ biến của người không chuyên

-------------------------------------------

Tìm hiểu và theo dõi chúng tôi tại :

✩ Website : https://www.brandsketer.com/

✩ Facebook : https://www.facebook.com/brandsketer/

✩ Cộng đồng : https://www.facebook.com/groups/brandsketersupport

✩ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCa6SXkYgXfmRmTKB6U76OrA

✩ Zalo : https://zalo.me/1580339537056632950

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại