3 yếu tố bắt buộc phải có để "chạy" Quảng cáo hiệu quả

Trang chủ / Bài viết

3 yếu tố bắt buộc phải có để "chạy" Quảng cáo hiệu quả

Trương Thanh phong
17/04/2020 | Lượt xem : 1686
 3 yếu tố bắt buộc phải có để


Nhớ lại những ngày đầu “chân ướt chân ráo” bước vô ngành Digital Marketing này, tôi thường hất mặt tự mãn, “chạy quảng cáo ư, vài ba cái click chuột, set up 2-3 bước là xong chứ gì !”, Gác chéo chân, tôi để mặc nó tự chạy với cái suy nghĩ huyễn hoặc rồi Facebook, Google sẽ tự động khiến người ta kéo nhau like, share, comment bài viết và “nhả” data/ đơn hàng cho tôi. Đúng rồi, mình trả tiền cho nó mà!  

Khá chắc đọc đến đây, một số ít anh chị em sẽ nhìn thấy hình bóng mình đâu đó trong câu chuyện này. Dĩ nhiên kết cục bạn cũng đoán được rồi đấy, sau một hai chiến dịch set up tương tự, tôi thua đậm. Đến đây tôi mới vỡ lẽ, có ti tỉ yếu tố để một chiến dịch Quảng cáo Facebook, Google có hiệu quả! Và để anh chị em không đi vào vết xe đổ, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 3 yếu tố then chốt tiên quyết.

RESEARCH

Đầu tiên, khi xác định sẽ nhận “chạy” quảng cáo cho một sản phẩm/ thương hiệu nào đó. Tôi và các thành viên trong team sẽ cùng ngồi lại, xem xét các yếu tố quan trọng như :

1. Sản phẩm của bạn là gì? Chất lượng ra sao?

2. Mức độ cạnh tranh với các đối thủ?

3. Đối tượng sử dụng? Nên chạy ở thị trường, phân khúc, khu vực nào, v.v...?

Sau khi phân tích, mổ xẻ sản phẩm xong thì lên kế hoạch cụ thể, chi tiết gửi cho khách tham khảo. Chờ đợi phản hồi, nếu khách thấy ổn sẽ tiến hành bước thứ 2. Không ổn, dĩ nhiên là PHẢI LÀM LẠI.  

Tham khảo bài viết Thế nào là một kế hoạch Marketing hoàn chỉnh cho saler mới bắt đầu kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số? tại đây để hiểu sâu hơn về cách thiết lập kế hoạch số bài bản hơn nha.

 

CONTENT

Bước 2 là Xây dựng content cho sản phẩm. Đến giờ phút này thì tôi gần như đã “thấm thía” câu nói “Content is King” của đại tỷ phú Bill Gates rồi. Nếu bạn vẫn có suy nghĩ “làm content cho có” thì “tiên tri” luôn là 100% chiến dịch Quảng cáo của bạn sẽ chỉ để “cúng” tiền cho Facebook, Google mà không đem lại kết quả gì! Hãy nhớ, content viết được là một chuyện mà viết sao để 2 - 3 dòng đầu đủ “thu hút” cuốn họ click ngay vô bài quảng cáo của bạn lại là chuyện khác. Với kinh nghiệm từng test qua hàng trăm chiến dịch, tôi nhận thấy, dù quy trình bạn set up tốt cách mấy, tối ưu cách mấy mà Content không ai thèm đọc thì chiến dịch đó 99% là “Fail”, hãy thử để cảm nhận! Nói không quá chứ để quyết định sự thành công của toànbộ chiến dịch thì content chiếm đến 50%.   

Để kỹ hơn bạn có thể đọc bài viết Viết bài chuẩn SEO : Viết như thế nào để vừa đủ chuẩn ở đây để hiểu hơn về cách viết content cho quảng cáo, cho SEO nhé

 

DESIGN

Tiếp theo, đến khâu Design hình ảnh. Set up tốt, content ổn, khách click vào, kéo xuống... “ôi thôi” hình ảnh xuề xòa như hồi Photoshop chưa ra đời! Ảnh chụp thì chỗ sáng, chỗ tối, bố cục không hợp lý, chụp như thế nào thì “thảy lên” chạy luôn hoặc design qua loa như thể “tác phẩm” của một anh chàng designer nghiệp dư nào đấy! Đọc đến đây nếu bạn vẫn không đầu tư chỉnh chu hình ảnh thì xem như các phần trước chuẩn bị chỉ để đổ sông đổ biển thôi nhé!  

 

“Chạy” quảng cáo có hiệu quả, nói dễ không dễ, nói khó không khó. Mấu chốt nằm ở chỗ, làm sao để kết hợp hài hòa được 3 yếu tố kể trên? Nếu làm được, khá chắc tỉ lệ thành công của bạn đã lên đến 80-90%. Nếu anh chị em có ý định hoặc đang làm quảng cáo thì nên trang bị cho mình một lượng kiến thức nhất định, am hiểu content, design chút xíu là ổn rồi. Hãy nhớ, cái gì cũng sẽ có quy luật chung!

Chúc các bạn thành công!  

- Thanh Phong - 

-------------------------------------------

Tác giả bài viết

Trương Thanh phong |

Hi! Mình là Phong Digiter của Brandsketer. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về nghề Digital hãy liên hệ với mình.

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại