17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng

Trang chủ / Bài viết

17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng

Lê Hoàng
10/06/2019 | Lượt xem : 1956
 17 mẹo chạy Facebook Ads để tăng doanh số bán hàng


Xem nhanhẨn

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng trực tuyến thì sử dụng quảng cáo của Facebook có lẽ không còn xa lạ gì nữa. Bằng những hiệu quả rõ ràng và tích cực, không còn nghi ngờ gì, Facebook Ads chính là công cụ quảng bá trên cả tuyệt vời. Bên cạnh việc nhân rộng vùng phủ sóng các sản phẩm/ dịch vụ của bạn, một điều khác làm nên sự tuyệt vời của công cụ này chính là tính năng mang sản phẩm/dịch vụ từ nhà cung cấp đến đúng đối tượng có nhu cầu. Hơn nữa, nếu bạn đang bán hàng ở các sàn thương mại điện tử, Facebook Ads cho phép dễ dàng tùy chỉnh để nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng cụ thể đồng thời đẩy nhanh việc mang họ trở lại website của bạn.

Nắm rõ các tính năng quảng cáo của Facebook để thu được nhiều giá trị hơn từ công cụ này, tăng lượng tương tác, tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu, hoặc tăng khả năng nhận diện thương hiệu,... Áp dụng một số mẹo, thủ thuật dưới đây hoặc đầu tư một khóa học chuyên sâu về quảng cáo sẽ giúp được bạn!

Facebook Ads là một ứng dụng quảng cáo được đầu tư kĩ lưỡng, vì vậy trước hết, hãy tận dụng những các tính năng sẳn có của nó.

1. Sử dụng băng chuyền nhiều sản phẩm

Facebook cho phép lựa chọn hình thức quảng cáo băng chuyền, hình thức này cho bạn quyền đăng nhiều sản phẩm cùng lúc trong một bài viết với khả năng tăng tối đa tỷ lệ click vào và tiết kiệm tối thiểu chi phí quảng cáo. Bằng cách nào?

Thứ nhất, tính năng này được phát triển dựa trên kết quả nghiên cứu hành vi “lướt Facebook” của người tiêu dùng. Một khi đã lướt thì chỉ muốn xem nhiều hơn, bản chất tò mò tự nhiên dẫn chúng ta tiếp tục cuộn qua, chúng ta click, nghiên cứu thông tin và chơi với nó. Hình thức này cuốn hút và mang tính tương tác cao, vì vậy nó khiến nhiều người tò mò tìm hiểu về thương hiệu và sản phẩm của bạn hơn.

Thứ hai, hình thức này cho phép hiển thị cùng lúc một nhóm các sản phẩm có liên kết với nhau. Sáng tạo một câu chuyện để kể hoặc giải thích cách các sản phẩm này tương tác hỗ trợ nhau như thế nào có khả năng “thôi miên” khách hàng click nhiều hơn theo mạch truyện.

Thứ ba, tùy chỉnh để hiển thị một loạt các sản phẩm. Ví dụ : “Bạn bán thiết bị trượt tuyết. Khách hàng có thể không ngay lập tức muốn mua ván trượt tuyết, nhưng bạn có thể sử dụng băng chuyền để cho họ xem các sản phẩm khác rẻ hơn như giày hoặc sáp,...” Việc này cung cấp một lí do chính đáng để khách hàng tiếp tục kéo qua và click.

2. Sử dụng video quảng cáo

Facebook Ads được lập trình với các thuật toán mà tại đây các nội dung dưới định dạng video được ưu tiên hơn cả. Nghiên cứu cho thấy rằng, 1/2 số người dùng Facebook dành thời gian của họ để xem video trên ứng dụng này, điều đó có nghĩa là, hình thức quảng cáo bằng video có khả năng cao mang quảng cáo của bạn tiếp cận newsfeed khách hàng tiềm năng và tỷ lệ dừng lại để xem cũng cao hơn vì video sẽ lập tức được phát ngay khi họ lướt qua.

Hình thức này có thể được dùng để hiển thị các sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ : “Asos làm điều này để thể hiện phạm vi quần áo của họ”, bạn cũng có thể thực hiện tương tự bằng cách chọn định dạng video khi tạo quảng cáo.

3. Sử dụng “ưu đãi” của Facebook

Nếu bạn đang chạy một chương trình promo trên các sản phẩm của mình, hãy tạo một quảng cáo cụ thể cho chương trình đó. Quảng cáo mời gọi tham gia chương trình khuyến mãi, ưu đãi luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời, không ai từ chối khuyến mãi và khả năng cao khách hàng của bạn sẽ click. Dưới đây là cách Macy's thông báo ưu đãi 25% cho tất cả các sản phẩm trên 100 đô la.

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không cần phải rời khỏi Facebook để tham gia vào sự kiện dưới hình thức quảng cáo này, điều đó làm giảm tính cạnh tranh cũng như là rút ngắn khoảng cách chốt các đơn hàng. Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo này chắc chắn có sức mạnh khủng khiếp lôi kéo khách hàng mới và kêu gọi khách hàng cũ truy cập vào website của bạn bằng cách thể hiện “bằng chứng xã hội” thông qua việc cho thấy lượng người tham gia bằng một con số cụ thể, ví dụ : “có 9,888 người đã sử dụng ưu đãi này”.

4. Thúc đẩy một bài đăng phổ biến có sẳn

Việc triển khai một quảng cáo hoàn toàn mới tốn nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên lại không thể chắc chắn được hiệu quả nó mang lại. Thay vì đắn đo liệu có nên tạo một mẫu quảng cáo mới hay không, hãy nghĩ đến việc thúc đẩy một bài đăng cũ đã thành công trước đó. Hãy chọn một post quảng cáo đã cho thấy hiệu quả tương tác và chia sẻ tốt, tùy chỉnh để nó có thể tiếp cận với các khách hàng mới hoặc hiển thị lần nữa với các khách hàng cũ đã like trang của bạn. Hình thức này an toàn, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo doanh số bởi bạn biết rằng bài quảng cáo này “hoạt động”.

 

5. Ngưng bán hàng!

Người dùng Facebook lướt qua hàng ngàn post quảng cáo sản phẩm khác nhau mỗi ngày và chắc chắn rằng họ phát ngấy vì điều đó. Điều gì có thể giúp khách hàng đỡ nhàm chán hơn? Quảng bá sự kiện có thể hữu ích, đây là hình thức quảng cáo tuyệt vời cho việc nhận dạng thương hiệu của bạn. Hãy cân nhắc việc tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm, hoặc hợp tác với những sự kiện, hội thảo trong các ngành liên quan đến dòng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, sau đó sử dụng sự kiện Facebook để tăng nhận thức của khách hàng về Doanh nghiệp của bạn. Đây là cách Jasper sử dụng một sự kiện để giới thiệu sản phẩm. “Họ không cố bán bất cứ thứ gì, nhưng tất cả đều góp phần vào doanh số cuối cùng”.

 

6. Thay vào đó, tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn.

The North Face là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động ngoài trời. Họ hiểu rằng, quảng cáo Facebook hoạt động tốt nhất khi nó trực quan, truyền cảm hứng và lan truyền. Chính vì vậy, thay vì tạo ra các mẫu quảng cáo bán hàng thông thường, The North Face tập trung xây dựng cơ sở khách hàng và củng cố lòng trung thành của họ thông qua hình thức quảng cáo tăng cường nhận diện thương hiệu.

 

7. Tạo một tùy chính ‘kêu gọi hành động’ (call-to-action)

Một trong những tính năng mới của Facebook Ads là thay vì sử dụng định dạng inbox đơn giản, phiên bản mới cho phép bạn tạo một lời gọi hành động mua hàng cụ thể ngay tại bài đăng quảng cáo.

Tại mục thiết lập quảng cáo của bạn, hãy đi tới phần ‘văn bản và liên kết’, bạn có thể lựa chọn một vài tùy chọn, như ‘mua ngay bây giờ’, ‘tìm hiểu thêm’, ‘đăng ký’,... Hoặc nhập lời “kêu gọi hành động” của riêng mình. Tính năng này thúc đẩy một cách chủ động lượt click vào và tăng đáng kể số lượng khách hàng tiềm năng cho bạn.

Facebook Ads được lập trình với khả năng ghi lại hầu hết các dữ liệu khách hàng bao gồm nhân khẩu học, hành vi, sở thích và vị trí của họ. Với tệp dữ liệu hữu ích sẳn có này, công việc của bạn là khai thác và tận dụng sao cho phù hợp với mục tiêu trực tuyến của mình.

Xem thử: Không phải cái gì cũng mang lên Facebook chạy quảng cáo và 4 bước lập kế hoạch tiếp thị số cho người mới

8. Nhắm mục tiêu khách truy cập website của bạn

Thông thường, chúng ta thường sử dụng quảng cáo với mục đích tiếp cận, thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, khách hàng cũ - những người đã sử dụng sản phẩm và quen thuộc với thương hiệu của bạn mới là nhóm khách hàng có khả năng mua hàng của bạn cao hơn, chỉ cần nhắc nhở họ. Cho phép Facebook thu thập thông tin những người đã truy cập vào “cửa hàng online” bằng cách thiết lập một đoạn mã nhỏ gọi là “facebook pixel” trên website của bạn, sau đó nhấp vào phần “tùy chỉnh đối tượng” khi tạo quảng cáo, chọn “website traffic”. Lúc này, Facebook sẽ dựa vào data khách hàng cũ của bạn cho hiển thị quảng cáo, tối ưu khả năng “nhắc nhở”, click vào mua hàng.

 

9. Nhắm mục tiêu người đăng kí Email của bạn

Tương tự như phương pháp trên, một vài quảng cáo Facebook phù hợp sẽ nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu và khích thích hành vi mua hàng ở những người đã đăng kí vào danh sách email - những khách hàng thật sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

 

10. Nhắm mục tiêu những người trong quá trình mua một cái gì đó

Gần đây, Facebook Ads đã cập nhật thêm một số tùy chọn mục tiêu hiển thị quảng cáo, một trong số đó là tùy chỉnh ‘hành vi mua hàng’, tính năng này cho phép bạn có thể “khoanh vùng” quảng cáo đến những người đang tìm mua một sản phẩm cụ thể nào đó.

Bạn có thể đã tự trải nghiệm điều này nhiều lần, hãy nhớ lại những lần tìm kiếm sản phẩm nào đó trên Google, ít phút sau có phải newsfeed Facebook của bạn sẽ tràn ngập những quảng cáo tương tự? Bằng cách sử dụng cookie trên trình duyệt của bạn, Facebook biết khi nào bạn đang có hứng thú hoặc tìm mua một sản phẩm nào đó và từ đó bắt đầu phân phát quảng cáo phù hợp nhu cầu. Bạn có thể áp dụng điều này trong vai trò người bán hàng và hướng quảng cáo của bạn đến đúng người tiêu dùng.

11. Nhắm mục tiêu dựa trên thu nhập của họ (hoặc người chi tiêu trên trung bình trực tuyến)

Lựa chọn hiện thị quảng cáo đến phân khúc khách hàng có thu nhập phù hợp với định giá sản phẩm của bạn là một trong những cách tối ưu hóa chi phí quảng cáo. Ví dụ : Mặt hàng bạn cung cấp là xà phòng thượng hạng với giá hơn 100$ cho một sản phẩm thì quảng cáo của bạn sẽ vô dụng trên newsfeed của một sinh viên nghèo.

Chính vì vậy hãy thiết lập hiển thị quảng cáo phù hợp với định giá sản phẩm để tránh “vứt tiền ra cửa sổ”.

12. Nhắm đến các bậc cha mẹ theo độ tuổi của con cái họ (Hoặc nhắm đến các bà mẹ tương lai!)

Tính năng này hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trẻ em, quần áo trẻ em, hoặc các sản phẩm cho cha mẹ. Hơn nữa, nó cho phép bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh đối tượng phụ huynh có con cái ở lứa tuổi phù hợp với các sản phẩm của mình, thậm chí là cả những bà bầu với thị trường đồ sơ sinh rộng lớn.

13. Nhắm mục tiêu ai đó đang trong mối quan hệ yêu xa

Điều gì gắn kết những cặp đôi cách nhau nửa vòng trái đất? Đó là những món quà. Facebook có thể dùng những thuật toán của mình để xác định được nhưng cặp đôi đang yêu xa, bạn có thể áp dụng công cụ này để hướng quảng cáo của mình đến họ nếu sản phẩm của bạn có khả năng là một món quà phù hợp. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh đối tượng hướng đến những người đang có nhu cầu tìm kiếm một món quà cao như : bạn bè của những người vừa mới được thăng chức, người sắp có một buổi tiệc kỉ niệm,...

Hình ảnh là hình thức quảng cáo được Facebook ưu tiên tiếp theo sau video, điều duy nhất có thể khiến khách hàng dừng lại ở hình ảnh sản phẩm của bạn thay vì cuộn qua đó là đầu tư sao cho thật bắt mắt. Nếu bạn còn đang băn khoăn, đọc tiếp những mẹo dưới đây nhé!

14. Sử dụng nền trắng

Các chuyên gia quảng cáo đã thực hiện hàng ngàn thử nghiệm và kết luận rằng hình nền màu trắng thúc đẩy nhiều lượt click hơn. Tại sao? Bởi vì, nói chung, nó thu hút ánh mắt. Các nhà thiết kế web thường xuyên sử dụng nền trắng để làm cho đối tượng chính nổi bật hơn. Áp dụng điều này lần tới trong buổi chụp hình sản phẩm của bạn nhé!

15. Sử dụng quy tắc một phần ba

Quy tắc 1:3 là một nguyên tắc thiết kế giúp tạo cảm giác cân bằng trong hình ảnh. Áp dụng quy tắc này đơn giản bằng cách kẻ hai đường thẳng đứng và hai đường thẳng ngang, chia hình ảnh của bạn thành 9 ô có kích thước bằng nhau. Đặt chủ đề quảng cáo chính của bạn trong các mặt cắt ngang của các đường kẻ, điều này giúp cân bằng hình ảnh và tạo ra nhiều không gian thở cho người nhìn cảm giác dễ chịu hơn.

 

16. Luôn đặt sản phẩm của bạn bên tay phải

Thủ thuật này có vẻ lạ, nhưng số liệu thống kê cho thấy sản phẩm bán chạy hơn khi được quảng cáo bên tay phải. Tất cả điều này dựa trên kiến thức tiếp thị lâu đời, ví dụ trong một cửa hàng, các mặt hàng có tỷ lệ tiêu thụ cao thường được đặt ở phía bên tay phải khi bạn di chuyển xuống. Tương tự với trực tuyến, mắt ta thường bị hút về phía góc phải màn hình.

Cuối cùng, mẹo bổ sung!

17. Sử dụng một con số chính xác để định giá

Não con người xử lý một con số chẳn nhanh hơn rất nhiều so với một con số lẻ. Vì vậy, thay vì quảng cáo một cặp kính râm ở mức 14,95 đô la, hãy quảng cáo chúng ở mức 15 đô la. Đừng ngần ngại làm tròn lên hoặc xuống để tối ưu tỷ lệ click.

Áp dụng thành thạo các thủ thuật này có thể giúp cho việc kinh doanh online của bạn bước sang một tầm cao mới, chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/16208-17-meo-chay-Facebook-Ads-de-tang-doanh-so-ban-hang

Tham khảo thêm: Mẹo tối ưu giúp quảng cáo Facebook hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại