Không phải cái gì cũng mang lên Facebook chạy quảng cáo và 4 bước lập kế hoạch tiếp thị số cho người mới

Trang chủ / Bài viết

Không phải cái gì cũng mang lên Facebook chạy quảng cáo và 4 bước lập kế hoạch tiếp thị số cho người mới

Lê Hoàng
23/03/2020 | Lượt xem : 1198


Một số anh chị làm bên nhiều ngành nghề như bds, xe hơi, công nghiệp máy móc....cứ bắt chước người khác mang ngành hàng của mình lên FB chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả. Khoan hãy bàn luận việc kỹ thuật chạy hay nội dung có hiệu quả hay không, trước hết để thực thi một chiến dịch tiếp thị số các anh chị cũng phải đi qua các bước cơ bản như sau :

 

1. NGHIÊN CỨU : Nghiên cứu thị trường cung cầu hiện tại của sp/dv sẽ rơi vào trường hợp nào, khách đã biết và có nhu cầu sẽ chủ động đi tìm hiểu hay chưa biết gì hết (Vd chuyển nhượng căn hộ Vinhome, khách đã biết nên sẽ chủ đông tìm kiếm thông tin) lúc này client đóng vai trò là người mua. Kèm theo đó là phân tích khách hàng đã từng mua/hỏi xem họ trong độ tuổi bao nhiêu, sử dụng điện thoại gì, ở đâu, sở thích là gì.

Xem thử: Chia sẻ linh tinh kinh nghiệm chạy quảng cáo mà ai cũng biết


2. XÁC ĐỊNH KÊNH : Nhờ vào số liệu nghiên cứu trước đó, xác định kênh cần quảng cáo, vd gg tìm kiếm là kênh quảng cáo chủ động vì khách sẽ lên đó gõ các từ khóa liên quan để có được thông tin mình cần, người lại gg banner, Youtube hay Facebook lại dựa trên hành vi sở thích tìm kiếm trước đó mà hiển thị thông tin như một kiểu bám đuổi nên được gọi là bị động


3. NÔI DUNG : Cuối cùng lên nội dung hiển thị như hình ảnh, video, nội dung, ngân sách phân bổ, màu sắc chủ đạo, key messenger


4. ĐÁNH GIÁ : Là bước không được thiếu sau mỗi chiến dịch để tối ưu được tốt hơn trong các đợt chạy tiếp theo.

Bắt chước và học hỏi nhìn thì giống nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn về cách vận dụng, chỉ có học tập là giúp quá trình tư duy của bạn được đào sâu, linh động hơn khi mỗi lần thị trường thay đổi. Và nếu đọc bài này và bạn hiểu ra được điều gì đó hay liên hệ với Brandsketer để tham gia các lớp học quảng cáo tư duy chuyên sâu ngay hôm nay nhé.

Tham khảo thêm: Sau một thời gian tự chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng, tôi rút ra được điều gì?
--------------------------------
★ Từ Brandsketer Việt Nam | Lầu 3, số 189 Nguyễn Phúc Chu, Tân Bình, TP HCM
★ Chuyên đào tạo Ads, advertising (Gg/Fb), Web, branding, event
--------------------------------

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại