Thương hiệu Lam Boutique - Trân trọng vẻ đẹp riêng của phụ nữ

Trang chủ / Bài viết

Thương hiệu Lam Boutique - Trân trọng vẻ đẹp riêng của phụ nữ

Lê Hoàng
21/06/2019 | Lượt xem : 1119
 Thương hiệu Lam Boutique - Trân trọng vẻ đẹp riêng của phụ nữ


Như đã biết, Marketing mix 4P hay còn gọi là Marketing hỗn hợp là một trong những mô hình marketing có độ ứng dụng “bền vững”, xuyên suốt với các thời kì trong lĩnh vực tiếp thị. 4P là cách viết thu gọn của những yếu tố không thể thiếu trong cho một chiến dịch Marketing hoàn hảo bao gồm : Product (Sản phẩm) - Price (Giá) - Promotion (Quảng bá thương hiệu) - Place (Kênh phân phối).  

Nói về Promotion hay quảng bá thương hiệu, một trong những chữ P “khó nhằn”, mời các bạn theo dõi câu chuyện của Võ Thị Li Lam, chủ thương hiệu Lam Boutique trong hành trình xây dựng tên tuổi của Lam Boutique cũng như là những chia sẻ “xương máu” về quá trình thúc đẩy, quảng bá thương hiệu của cô.

Đôi chút về cô gái “kì diệu” này. Lam là một cô gái được sinh ra với niềm đam mê thời trang trong từng huyết mạch. Sau khi tốt nghiệp đại học và làm việc trong lĩnh vực PR một thời gian, Lam quyết định quay lại với niềm đam mê của mình và cho ra đời thương hiệu thời trang riêng với tên gọi Lam Boutique vào năm 2009. Từ những ngày đầu mới thành lập, Lam đã nuôi dưỡng “linh hồn” của thương hiệu hướng đến “sự thanh lịch vượt thời gian” cho phái nữ. Việc xây dựng thương hiệu, với Lam, đó là cả một quá trình “mưa dầm thấm lâu” với các mô hình dự án hỗ trợ lẫn nhau cùng với thông điệp nhất quán, vững bền. Lam cũng cho rằng thời trang không chỉ là những hình thức hào nhoáng bên ngoài, mà nó còn phải định hình cá tính và nói lên quan điểm sống.

Về đối tượng khách hàng của Lam Boutique, Li Lam chia sẻ, Lam Boutique hướng đến đối tượng khách hàng là những chị em mong muốn thay đổi ngoại hình theo từng thời điểm, làm chủ được quỹ thời gian của mình và làm chủ cuộc sống, tìm kiếm những sản phẩm “thanh lịch nhưng không gò bó, sang trọng nhưng vẫn giữ được năng lượng, giữ được tuổi trẻ”. Lam Boutique chia các đối tượng khách hàng của mình theo từng nhóm nhỏ, với 40% là những khách hàng mới, những người đang tìm kiếm và thử nghiệm phong cách riêng của họ, nhiệm vụ của Lam là giúp họ tìm được tiếng nói, định hình phong cách cá nhân. 45% tiếp theo là những khách hàng đã hiểu về Lam, tìm đến Lam như một sự lựa chọn đã phù hợp. 10% còn lại là khách nước ngoài và khách vãng lai.

 

Cũng chính tệp khách hàng mục tiêu đa dạng, Lam Boutique lại mang nặng trên vai trọng trách sao cho sản phẩm phải phù hợp với tối đa các đối tượng khách hàng. Bằng nhiều năm đút kết kinh nghiệm, Lam hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, không chỉ về hình thức mà còn là tâm hồn của họ, cô chủ chia sẻ :

“Điểm mấu chốt là Lam luôn thiết kế sản phẩm để khi người phụ nữ khoác lên người đều cảm nhận được sự thoải mái, không phải “gồng”, cho dù họ đang phải gánh vác nhiều trọng trách trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Lam tin mỗi người đều hướng đến cái đẹp, nhưng do tính chất công việc mà họ tự giới hạn mình, tự đặt mình vào những khuôn khổ. Nhìn thấy phụ nữ cứ cuống cuồng để rồi quên mất bản thân, Lam biết “trọng trách” của mình là khơi gợi sự thanh lịch ở người phụ nữ mà vẫn cho họ cảm giác thoải mái, tự do trong trang phục. Lam muốn giải phóng tư duy cho phụ nữ thông qua quần áo, Lam muốn họ hiểu được giá trị của mình để tận hưởng được nhiều niềm vui hơn.”

 

Các thiết kế của Lam Boutique cũng không hoàn toàn đi theo một xu hướng thịnh hành nào, mà mấu chốt là sự lan tỏa thông điệp sống, mang đến sự thoải mái, thanh lịch về lâu dài là sự tự tin và niềm cảm hứng cho phái đẹp.

Hằng năm, vào khoảng tháng 7 và tháng 12, Lam Boutique thường tổ chức 1-2 show trình diễn các bộ sưu tập mới của mình, song song đó, cứ mỗi 2 tuần, Lam lại ra mắt một mini-collection. Đây chính là phương thức giới thiệu sản phẩm của Lam Boutique đến khách hàng, đảm bảo được sự mới mẻ, đa dạng sản phẩm cũng như là duy trì sự hiện hữu của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, “ Lam cũng sử dụng những kênh phổ biến như website, facebook hoặc nhắn tin trực tiếp cho khách hàng, do đội ngũ nhân sự của Lam Boutique thực hiện. Một công cụ mà Lam cũng chú trọng ngay từ ngày đầu xây dựng thương hiệu là CRM (Customer Relationship Management - Quản lý quan hệ khách hàng). Nhiều người nghĩ một boutique thì không cần sự đầu tư lớn như hệ thống CRM để quản lý khách hàng, nhưng Lam cho rằng đó là cách giúp mình hình dung rõ hơn về chân dung họ, hiểu họ hơn và từ đó “chăm sóc” họ tốt hơn.”

Một điều đặc biệt ở Lam Boutique mà ít có thương hiệu nội địa nào tập trung khai thác đó là chương trình tham vấn, định hình phong cách cho khách hàng của mình nhằm hướng họ đến phiên bản hoàn hảo nhất của chính họ. Lam chia sẻ :

“Đối tượng là bất kỳ khách hàng nào của Lam, những người có nhu cầu tư vấn riêng. Họ chỉ cần đặt lịch hẹn trước, và Lam sẽ tư vấn, trò chuyện để có thể giúp họ dần định hình phong cách cho riêng mình. Trước đây, khách hàng phải email để đặt lịch hẹn. Sắp tới trên website của Lam boutique sẽ có phần “Information Box”, khách hàng chỉ cần điền thông tin vào để đăng ký nên sẽ tiện hơn.

 

Xem thử: Huyền thoại Cô Ba xà bông

 

Lam định hướng giải phóng cách suy nghĩ của người phụ nữ từ bên trong chứ không phải chỉ bề ngoài. Lam nghĩ quần áo trang phục chính là cách nói lên suy nghĩ của mình. Khi phụ nữ hiểu về cái đẹp, họ sẽ có ý thức hơn với không gian sống của mình, với cuộc đời mình. Họ cảm nhận được cái tâm của Lam trong từng sản phẩm thì họ cũng sẽ để ý hơn đến chất lượng công việc của họ.”

 

Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu thông qua sự gắn kết trực tiếp với khách hàng như những người tri kỉ, thấu hiểu nội tâm của họ. Một yếu tố khác góp phần “lan tỏa” thương hiệu Lam Boutique nằm ở những chiến dịch, ý thưởng mang đậm tính nhân văn, điển hình là mẫu thời trang dành riêng cho những người phụ nữ đang phải chống chọi với ung thư. Lam nói :

 

“Ý tưởng này xuất phát từ việc Lam muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với những phụ nữ đang chống chọi với căn bệnh ung thư vú trong cộng đồng ung thư vú Việt Nam. Lam muốn họ hiểu rằng “phụ nữ trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng cần phải đẹp và tỏa sáng theo cách riêng của mình”. Thực ra cảm thấy tự do trong tâm hồn cũng là một cách tỏa sáng, chứ không chỉ đơn thuần là phải có một vẻ ngoài xinh đẹp. Với Lam, khi tự do trong tâm hồn, phụ nữ sẽ sống tích cực hơn. Đối với những người phụ nữ đang chống chọi với bệnh ung thư thì họ lại phải càng yêu quý bản thân và giải phóng sự tự ti, mặc cảm của mình.”

 

Không dừng lại ở đó, vẫn nuôi dưỡng “linh hồn” Lam Boutique từ sự cảm nhận con người đầy tinh tế, sắp tới đây, Lam cho mở thêm “LAM living” hơn cả trang phục, Lam chia sẻ về lối sống, “tạo ra một không gian sống đẹp. Lam thấy đây là một hướng đi mới cho mình, được chọn lựa và tư vấn cho khách những gì Lam thật sự thích. Mục đích cốt lõi Lam luôn hướng tới là giúp khách hàng cảm nhận khi bước chân vào không gian của Lam, họ sẽ sống chậm lại một chút, bình yên hơn trong từng hơi thở để thư giãn, hưởng thụ cái đẹp nhiều hơn.”

 

10 năm qua, trong công cuộc xây dựng thương hiệu của mình, bằng việc đặt tâm huyết, thấu hiểu và đồng cảm với từng khách hàng. Lam Boutique đã thành công trong việc “tạo dấu ấn” những thông điệp sống đẹp vào hình ảnh thương hiệu. “Định hướng của Lam trong thời gian tới là Lam muốn tập trung phát triển văn hóa thương hiệu Lam, phát triển không gian shopping cho khách hàng để khi bước chân vào Lam, họ cảm thấy thư giãn và thoải mái khỏi những xô bồ của cuộc sống hiện đại hiện tại. Lam cũng muốn giữ gìn và lan tỏa nét thanh lịch của người Sài gòn, một nét đẹp đang dần bị lãng quên.”

Tạm kết, “Lam Boutique đang đi đúng hướng khi đã và đang gầy dựng cho thương hiệu những giá trị tinh thần cho chị em phụ nữ trong từng sản phẩm. Người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao những giá trị này và quay lại thường xuyên hơn. Đây là lợi thế cạnh tranh của các thương hiệu thời trang vừa và nhỏ khi phải cạnh tranh với những thương hiệu thời trang nhanh (fast fashion) lớn, vốn chỉ tập trung vào xu hướng đang thịnh hành và mẫu mã đa dạng.” chị Lâm Hồng Anh, giảng viên bộ môn Fashion Marketing, khoa Truyền thông và thiết kế, đại học RMIT Việt Nam - Giám đốc phụ trách mảng huấn luyện và đào tạo, công ty truyền thông Ogilvy Việt Nam, nhận xét. 

Qua bài viết này, Brandsketer hi vọng bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn trong việc xây dựng thương hiệu, bởi hơn hết Brandsketer tin rằng thương hiệu chính là một “lời hứa” mà doanh nghiệp hứa hẹn mang đến cho khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm những chiến dịch làm nên tên tuổi của các "ông lớn" Coca-cola, Marvel Studio

Nguồn: Brandsvietnam

 

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại