Phiên bản lon “Việt Nam tôi yêu, Coca-Cola tôi yêu” tương tác khách hàng cả Online & Offline

Trang chủ / Bài viết

Phiên bản lon “Việt Nam tôi yêu, Coca-Cola tôi yêu” tương tác khách hàng cả Online & Offline

Lê Hoàng
07/07/2019 | Lượt xem : 2278
 Phiên bản lon “Việt Nam tôi yêu, Coca-Cola tôi yêu” tương tác khách hàng cả Online & Offline


Được ví như là thương hiệu vàng của làng “bắt trend” các chiến dịch marketing mang đậm tinh thần dân tộc của Coca-Cola có lẽ đã không còn xa lạ gì với “công chúng” Việt Nam. Tiếp nối thành công từ chiến dịch chiếc máy “kết nối hòa bình”, lần này, Coca-Cola cho ra mắt bộ lon mới mang chủ đề “Việt Nam tôi yêu – Coca-Cola tôi yêu”, cùng người Việt thể hiện sự gắn kết với những bản sắc chẳng thể tìm ở nơi nào khác ngoài đất nước Việt Nam.

Lần trở lại này, Coca-Cola không những khuấy đảo khách hàng của mình ở môi trường offline với hàng loạt các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mà còn “đánh mạnh” vào cộng đồng online với nhiều hình thức marketing thú vị.

 

Một chiến dịch, hai “vùng chiến”

 

Trong hầu hết các chiến dịch của mình, nhằm thu hút lượng lớn khách hàng cùng tham gia Coca-Cola đã luôn hoàn thành rất tốt các hoạt động marketing activation. Ở chiến dịch này, Coca-Cola không chỉ tiến hành các hoạt động activation tại điểm bán, mà còn phát triển thành hoạt động khuyến mãi tích hợp cả hai hình thức online và offline để khách hàng có thể tương tác với thương hiệu ở cả hai môi trường. Và tất cả đều có cùng một chủ đề “Việt Nam tôi yêu, Coca-Cola tôi yêu”. Đây được xem như một bước tiến mới lạ từ “ông lớn” trong ngành giải khát này.

Xem thử: Chiến dịch Marketing Tết 2020: Gọi tên Momo, Vinasoy, Coca Cola, Larue, Biti’s Hunter

Cụ thể, trong khuôn khổ của chiến dịch ra mắt 6 phiên bản lon đặc biệt, tài khoản Facebook chính thức của Coca-Cola đang chạy các chương trình marketing ATL (Above The Line). Các bài đăng truyền thông trên fanpage liên tục thúc đẩy khách mua hàng và tham gia chương trình khuyến mãi với giải thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, danh sách người trúng giải cũng được công khai minh bạch, chinh phục hoàn toàn lòng tin của khách hàng.

Song song với các chương trình khuyến mãi trên kênh online là hoạt động marketing activation BTL (Below The Line) nhằm tạo mối liên kết gần gũi hơn với khách hàng như Coca-Cola vẫn luôn thực hiện trong các chiến dịch trước đây. Chương trình khuyến mãi offline với các gian hàng đặt tại các hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm được Coca-Cola mang đến 6 tỉnh thành khắp cả nước.

Bằng cách này, Coca-Cola đảm bảo được việc tiếp cận được hết tất cả các đối tượng khách hàng của mình dù là ở bất cứ nơi đâu, hoàn toàn không tồn tại bất tiện gì cho những người muốn tham gia chương trình.

 

Thematic promotion nhất quán một chủ đề và “cuộc cách mạng” từ công nghệ tự động hóa

Một trong nhiều yếu tố làm nên thành công của chiến dịch này đó là sự nhất quán một chủ đề “Việt Nam tôi yêu, Coca-cola tôi yêu” trong xuyên suốt các kênh tương tác từ online đến offline.

Ở kênh online, Coca-Cola thu hút lượt tương tác bằng cách nhấn mạnh những mảng design của mình dựa trên phong cách retro đúng với thông điệp đang truyền tải. Đối với offline, thông điệp được gửi gắm qua phong cách trưng bày ở những gian hàng, những món quà tặng thủ công làm từ vỏ lon Coca-Cola,.. tất cả những điều này đều mang đậm linh hồn Việt Nam và niềm tự hào dân tộc.

Sau thành công với những con số phản hồi tích cực từ việc trải nghiệm chiếc máy “Kết nối hòa bình” trong chiến dịch lần trước, Coca-Cola tiếp tục cùng PPlus thực hiện chương trình “Lắc hứng khởi, bật quà vui” cho chiến dịch “Việt Nam tôi yêu – Coca-Cola tôi yêu”. Lần này, PPlus đã đưa Coca-Cola trở thành thương hiệu tiên phong tại Việt Nam trong việc kết hợp một chương trình khuyến mãi Thematic Promotion và Activation với công nghệ tự động hóa.

Cụ thể, ở mỗi quầy hàng của chương trình, bất kỳ khách hàng nào (dù có hóa đơn hay không) cũng sẽ được tham gia trò chơi tương tác. Người chơi sẽ cầm một mock up (mô hình) lon Coca-Cola và lắc mạnh để làm đầy mức năng lượng thể hiện trên màn hình tương tác. Công nghệ Kinnect sẽ bắt được các chuyển động của người chơi và quy về mức năng lượng tương ứng. Nếu người chơi hoàn thành thử thách dưới 10 giây, họ sẽ nhận được bộ 6 lon Coca-Cola phiên bản đặc biệt.

Khác với những chương trình khuyến mãi thông thường. Nếu như đối với những chiến dịch cũ, người chơi khi muốn đổi quà phải đến trực tiếp gian hàng hoặc thông qua PG, thì bây giờ, Coca-Cola tạo điều kiện chủ động hóa tối đa cho người tham gia bằng cách, khách hàng có thể tự chụp hình hóa đơn và gửi đến tài khoản Zalo chính thức của “Coca-Cola Lắc Trúng Quà”, hệ thống sẽ tự động nhận diện hóa đơn hợp lệ và gửi trả lại một địa chỉ liên kết để khách hàng tham gia lắc quà may mắn và khám phá giải thưởng của mình. Đối với các trường hợp hóa đơn không hợp lệ, họ sẽ nhận được tin nhắn hỗ trợ và có thể chủ động liên lạc với số điện thoại đường dây nóng của chương trình.

Thông qua chiến dịch này, có thể nói, Coca-Cola đã hoàn toàn thành công trong việc tiếp cận và chinh phục khách hàng từ online đến offline. Tạo nên một điểm sáng tinh tế trong việc truyền tải tinh thần tự hào dân tộc thông qua bộ lon “Việt Nam tôi yêu, Coca-Cola tôi yêu”, đồng thời cũng mang đến một bài học nghệ thuật marketing đáng giá cho các Doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại một gian hàng trong chương trình.

Nguồn: BrandsVietnam

Click vào để học thêm các chiến dịch Marketing cực khôn ngoan từ những thương hiệu lớn như MarvelLam Boutique .

 

 

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại