Những sai lầm thiếu hiểu biết khi thuê Agency chạy Google Adwords

Trang chủ / Bài viết

Những sai lầm thiếu hiểu biết khi thuê Agency chạy Google Adwords

Lê Hoàng
27/06/2017 | Lượt xem : 5536
Những sai lầm thiếu hiểu biết khi thuê Agency chạy Google Adwords


Xem nhanhẨn

Chạy quảng cáo Google Adwords không còn gì là xa lạ với các Marketer từ lâu, công cụ truyền thông này cũng quá đỗi quen thuộc với Saler ở nhiều ngành nghề khác nhau, thế nhưng điều khác biệt ở chỗ Saler là người bỏ tiền ra thuê Marketer thực hiện chiến dịch cho mình, nhưng liệu Saler có hiểu hết tính chất của việc chạy quảng cáo Adwords ưu nhược điểm như thế nào? Và các Marketer có biết cách giải đáp cho bên còn lại hiểu những "sai lầm thiếu hiểu biết" trước giờ như mặc định của người kia.


Riêng tôi, tôi chọn biết lên bài viết này và gửi trực tiếp cho các anh chị Saler hiện đang và sẽ và sắp là khách hàng của mình để chúng ta hiểu nhau hơn, quan điểm của tôi khi làm việc rằng chúng ta "phải rõ ràng" để tránh hiểu lầm và " đôi khi" không mong có sự xuất hiện của " quyền lực đồng tiền" của một vài anh chị ở đây.

Xin đừng hiểu lầm rằng tôi đang ám chỉ anh chị nào đó, KHÔNG ĐÂU, xin nhắc lại rằng những ai đọc bài này hãy hiểu rằng tôi đang viết với "một thái độ tích cực" mong muốn anh chị hiểu rõ vấn đề để chúng ta không còn mất thời gian cùng nhau trả lời những câu hỏi không đáng có. Nếu không, việc đọc tiếp có thể dừng tại những dòng chữ này.

1. Adwords có 2 hình thức "Bao hiển thị" và "Bao click" => Sai lầm


Tôi từng có một quãng thời gian dài làm việc với các chuyên gia lâu trong ngành Marketing, họ là đối tác trực tiếp của Google ở Việt Nam - công ty SEO NGON ở Hà Nội. Chúng tôi đều hiểu rằng, Google Adwords chỉ có 2 hình thức với ngân sách là A chi trong 1 ngày như sau : - Luôn hiển thị cho tới khi ngân sách bị click hết sẽ không được hiển thị sau đó : tức là nếu được bố mẹ cho 100K 1 ngày nhưng trong 1 buổi sáng lỡ tiêu hết thì chiều với tối bé sẽ nhịn đói. - Phân bổ đều ngân sách A trong 24h : Tương tự ví dụ trên, nếu biết tiết kiệm, 100K của anh chị sẽ được phân phối đều cho cả ngày, quảng cáo bây "lúc hiển thị - lúc không" (Cái này phụ thuộc vào Google tự phân chia khi thấy phù hợp). 

Cho nên nếu anh chị nghe bất kì đơn vị nào nói  "BAO HIỂN THỊ" & "BAO CLICK" thì anh chị nên hiểu một điểu rằng ANH CHỊ ĐANG BỊ LỪA VÌ SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA MÌNH, đơn giản chỉ là chiêu trò câu khách của các Saler khác nếu tìm hiểu không kĩ trở vô tình biến mình thành "người được hại"
 

2. Kiểm tra từ khóa lên top bằng Google.com or tab ẩn danh thông thường => Sai lầm

Nếu đọc kĩ điều thứ 1 thì anh chị sẽ hiểu được điều thứ 2, đơn giản rằng mỗi người tìm kiếm trên Google một từ khóa giống nhau " kết quả sẽ không giống nhau" tôi xin nhắc lại là " hoàn toàn không giống nhau" . Vì sao? Bởi vì GG sẽ dựa trên những lịch sử tìm kiếm trước đó của người dùng, yếu tố nhân khẩu học, vị trí, sở thích độ tuổi...để cho ra kết quả tương ứng phù hợp, nếu không tin anh chị cứ thử tìm 1 từ khóa 5 ngày liên tiếp để kiểm chứng những gì tôi nói nhé.

Thứ hạng mà chúng tôi cam kết cho anh chị đó là thứ hạng trung bình hiển thị, không phải thứ hạng tuyệt đối, dù có trả giá thầu cao nhất Việt Nam thì chưa chắc gì phần trăm trung bình hiển thị ở top yêu cầu là 100%.

3. Tại sao tôi bỏ chi phí cao gấp đôi anh A mà tỷ lệ hiển thị ở top vẫn thấp hơn

Để có tỷ lệ % hiển thị tốt trên GG, thường được gọi là % CTR (Mức độ phục vụ, tỷ lệ chất lượng) người ta sẽ căn vào điểm chất lượng từ khóa bao gồm : Bài viết tốt, không copy, gắn link từ khóa. Trang web tốt, điều hướng cao, bố trí khoa học, hài hòa. Quảng cáo nội dung liên quan, có liên quan tới nội dung bài viết...
 

Một bài toán như sau :  - Anh A : Từ khóa xyz, Website chuẩn Seo, bài viết tốt đạt chuẩn, Nội dung quảng cáo phù hợp -> Top yêu cầu : Vị trí số 1 -> Gía thầu : 5k/click Tương tự :  - Anh B : Cũng từ khóa xyz, Website không chuẩn Seo, bài viết tốt đạt chuẩn, Nội dung quảng cáo phù hợp -> Top yêu cầu : Vị trí số 1 -> Gía thầu :10k/click KẾT QUẢ : Tỷ lệ top 1 của anh A : 70%, 30% còn lại của anh B, như vậy ta có thể thấy chỉ cần yếu một yếu tố bất kì thì tỷ lệ hiển thị sẽ bị sụt giảm rất nhiều, thua thiệt hơn các đối thủ cạnh tranh trên mạng.
 

Tới đây bài viết cũng khá dài, tôi xin khép lại, nếu anh chị nào còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi lại trực tiếp tôi qua Zalo này, sẵn sàng tôi sẽ giải ngố những kiến thức chuyên sâu nhất của ngành Marketing. Bên cạnh đó anh chị có thể tham khảo thêm 2 bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn bản chất của ngành chúng tôi.
 

Chúc anh chị Saler có thêm kiến thức tổng quan để ra quyết định tốt nhất cho chiến dịch của mình.

Đọc thêm 7 dấu hiệu tưởng nhỏ nhưng lại vùi dập toàn diện con đường tìm kiếm Agency Marketing quảng cáo của bạn.

- Lê Hoàng - 

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 


#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại