7 dấu hiệu tưởng nhỏ nhưng lại vùi dập toàn diện con đường tìm kiếm Agency Marketing quảng cáo của bạn!

Trang chủ / Bài viết

7 dấu hiệu tưởng nhỏ nhưng lại vùi dập toàn diện con đường tìm kiếm Agency Marketing quảng cáo của bạn!

Lê Hoàng
25/06/2019 | Lượt xem : 1511
 7 dấu hiệu tưởng nhỏ nhưng lại vùi dập toàn diện con đường tìm kiếm Agency Marketing quảng cáo của bạn!


Xem nhanhẨn

Tôi chỉ biết cười trừ khi nghe nhiều khách hàng nói rằng, chỉ nên thuê những Agency Marketing giá rẻ để tiết kiệm chi phí (?). Theo tôi, quan niệm này xuất phát từ những công ty, doanh nghiệp có tầm nhìn hạn hẹp về marketing, quảng cáo. Không phải họ thiếu tiền, mà cơ bản là họ thiếu cái nhìn đúng đắn về giá trị của marketing trong cuộc chiến kinh doanh khốc liệt ngày nay.

Cứ cho rằng thuê Agency giá rẻ để tiết kiệm chi phí đi. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không nhận được sự phục vụ tốt nhất, bởi vì giá rẻ mà, sao đòi hỏi chu đáo được. Bản kế hoạch mà bạn nhận được có chắc là tốt nhất không? Những nội dung trên fanpage, website,… có chắc là hay nhất không? Hình ảnh thiết kế có chỉn chu, thu hút không? Chiến dịch có đảm bảo KPIs không? Hay chỉ tàm tạm là được, có là được vì giá rẻ mà, sao đòi hỏi cao được.

Ví dụ thực tế hơn, bạn ăn 1 tô hủ tiếu lề đường 15 nghìn thì làm sao ngon và bổ bằng bằng tô hủ tiếu nam vang 50 nghìn được chứ? Không phải ngẫu nhiên mà cổ nhân có câu “tiền nào của nấy”! Nếu bạn có “tiền” hãy chọn “của nấy” tương xứng. Nếu bạn chưa có tiền, hãy kiếm tiền để xứng đáng có được “của nấy” tốt nhất.

Sau đây là 7 dấu hiệu khiến cho con con đường tìm kiếm Agency Marketing quảng cáo của bạn “tối hơn cả tiền đồ của chị Dậu”.

 

1. Bạn tin lời “chiêu dụ” của Agency giá rẻ

 Agency trên thị trường rất nhiều. Nhưng những đơn vị chuyên nghiệp thì đếm trên đầu ngón tay. Thực tế, có những nhóm gồm vài thành viên, tự xưng là Agency để làm việc với khách hàng. Ưu điểm của họ chắc chắn là giá rẻ, đánh vào tâm lý muốn tiết kiệm chi phí của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Nhưng rẻ, đồng nghĩa với việc chất lượng không tốt. Bạn nghĩ xem, những nhân viên của Agency đó có chấp nhận bán chất xám tốt với mức giá thấp không? Trên thực tế, nhân tài luôn tìm kiếm môi trường trả lương xứng đáng cho họ để cống hiến. Vì thế, lời quảng cáo “rẻ mà tốt” thực ra là không có.

 

2. Bạn cho rằng đầu tư tiền vào Agency là “đốt” tiền

Nhiều ông chủ sẵn sàng vung tiền để mở thêm chi nhánh, văn phòng cho công ty. Nhưng khi nghe đến việc phải tốn vài chục, vài trăm triệu để thuê Agency làm Marketing thì cho rằng quá phí phạm, là “đốt” tiền.

Viết có mấy bài đăng facebook, thiết kế có máy cái hình, chạy quảng cáo có mấy ngày mà tính tiền chục triệu.  Tiền đó để trả lương cho nhân viên để họ làm việc chăm chỉ có phải hay hơn không? Sao phải tốn một khoảng tiền khổng lồ để làm marketing?

Tâm lý này xuất phát từ cái nhìn hạn hẹp về lợi ích mà marketing mang lại. Có thể sản phẩm bạn tốt, nhưng giữa thị trường cạnh tranh gắt gao như hiện nay, ai làm marketing tốt hơn, người đó thắng!

Xem thử: Agency là gì? Mà ai cũng nhận mình là "ây dần xi"

3. Không biết tìm kiếm Agency tốt ở đâu

Cũng giống như việc tìm mua mỹ phẩm, trên thị trường có hàng nghìn loại, chọn được loại tốt không phải là dễ. Bạn có tiền đó, bạn sẵn sàng chi tiền đó, nhưng mua được hàng chính hãng hay không thì cũng… hên xui. Việc tìm kiếm Agency cũng vậy.

Giữa rất nhiều Agency khác nhau, đơn vị nào cũng mời chào với những lời đường mật và trăm lời ước hẹn. Nhưng bạn không biết đâu mới thực sự là đơn vị tốt, làm việc chuyên nghiệp và mang đến hiệu quả thực tế cho bạn. Chọn được một Agency tốt để “gửi vàng” là điều khó khăn. Vì không chỉ đơn giản là bạn lên Google tìm kiếm là xong. Không chỉ gặp gỡ chém gió vài ba câu là chuyển tiền cọc ngay được.

 

4. Bạn nghĩ rằng công ty mình chỉ cần làm marketing đơn giản là được

Đây chính là yếu tố cản đường bạn trong quá trình tìm kiếm Agency cho mình. Nếu may mắn bạn tìm được đơn vị phù hợp, bạn sẽ có người đồng hành cùng mình phát triển mọi kế hoạch. Nhưng khi gặp khó khăn trong việc kiếm tìm đơn vị làm marketing, quảng cáo, bạn sẽ nảy sinh tâm lý: công ty mình làm marketing đơn giản cũng được, chắc không cần phải đầu tư bài bản làm gì. Suy nghĩ này xuất phát từ sự hài lòng tạm thời. Bạn cho rằng chỉ cần thuê một người thiết kế trang web, thuê một cộng tác viên viết bài mỗi ngày là xong. Không phải vất vả tìm một đơn vị vẽ thêm việc cho công ty mình làm gì nữa.

 

5. Bạn thấy thuê 1 nhân viên marketing là đủ

Bạn ý thức được rằng công ty mình, sản phẩm của mình cần làm marketing. Nhưng chỉ cần tuyển một nhân viên marketing để làm mọi thứ là đủ. Lương tháng chỉ trả 8 – 10 triệu nhưng vừa làm web được, vừa thiết kế hình ảnh được, viết nội dung cũng được và kiêm luôn cả việc chạy quảng cáo các kênh.

Chà, nghe có vẻ rất tiện dụng! Thực tế thì cũng có nhiều nhân viên làm được cùng lúc nhiều việc như thế. Nhưng nếu ai cũng làm tốt tất cả các khâu thì chắc có lẽ các Agency thay nhau đóng cửa mất rồi. Vì cần gì cả một công ty với nhiều bộ phận phức tạp, 1 người làm là đủ?

 

6. Bạn không tin vào Agency mình lựa chọn

Có nhiều người dù chọn được Agency tốt để hợp tác nhưng vẫn không tin tưởng 100%. Tâm lý này dẫn đến sự thiếu gắn kết trong quá trình làm việc giữa hai bên. Vì bạn không tin tưởng họ, họ cũng chẳng có lý do gì để dốc hết tâm sức làm việc cho bạn.

Có người từng nói rằng “dùng người thì không nên nghi, mà nghi thì không nên dùng”. Vì thế, nếu đã chọn được một Agency làm bạn đồng hành, bạn cần phải đặt niềm tin nơi họ. Niềm tin của bạn là động lực, là sức mạnh thúc đẩy họ làm việc tốt hơn. Niềm tin để đôi bên cùng có lợi, cớ sao lại không?

 

7. Bạn không có một cố vấn chuyên nghiệp

Trong cuộc sống bạn cũng sẽ cần một người hướng dẫn và chỉ giáo để không đi lạc đường Trong làm ăn, kinh doanh, bạn cũng cần một cố vấn, giúp bạn đưa ra những tiêu chí chọn Agency phù hợp.

Nếu có một cố vấn từng làm việc cùng nhiều Agency, từng cộng tác với những Agency tốt, họ sẽ đề xuất đơn vị phù hợp để chọn lựa chọn. Hoặc ít nhất họ cũng sẽ đưa ra vài lời khuyê bổ ích, giúp bạn tìm được người đồng hành tốt nhất.

Hi vọng bạn không cùng lúc có đủ cả 7 dấu hiệu này. Nếu bạn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình lâu dài và ngày càng phát triển, trước hết hãy khắc phục những dấu hiệu mình đang gặp phải. Sau đó, làm tìm kiếm một Agency phù hợp nhất để cùng nhau hợp tác dài lâu.

Tham khảo thêm: Vì sao bạn chạy quảng cáo không hiệu quả

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 


#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại