Những sai lầm cơ bản của dân sale bất động sản "cứ phải trả tiền ngu mới khôn ra được" hay mắc phải

Những sai lầm cơ bản của dân sale bất động sản "cứ phải trả tiền ngu mới khôn ra được" hay mắc phải

Trang chủ / Bài viết

Những sai lầm cơ bản của dân sale bất động sản "cứ phải trả tiền ngu mới khôn ra được" hay mắc phải

Đỗ Ngọc Vi
22/10/2019 | Lượt xem : 1360
 Những sai lầm cơ bản của dân sale bất động sản


Xem nhanhẨn

Hơn bất kì ngành nghề nào, Bất động sản luôn có mức độ cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi nhà đầu tư phải có những kế hoạch quảng cáo hiệu quả và nhiều ý tưởng marketing “táo bạo”. Chính vì vậy mà saler Bất động sản thường luôn cần đến những người đồng hành là các agency “am hiểu” Marketing để định hướng một bản kế hoạch hoàn chỉnh, theo một quy trình chuẩn mực với nhiều ý tưởng “mới lạ”. Thế nhưng, liệu saler có đủ kiến thức để hiểu được tường tận cách thức làm việc của các agency này? Câu trả lời chắc chắn là không.

Dưới đây là những sai lầm cơ bản mà dân sale bất động sản "cứ phải trả tiền ngu mới khôn ra được".

 

1. Thiếu kiến thức chạy Quảng cáo trầm trọng

Như đã đề cập, đa số người ngoài ngành nói chung, cũng như như saler bất động sản nói riêng, vẫn thường lầm tưởng rằng Marketing là chỉ cần lập một website, chọn một kênh bán hàng, tạo một fanpage, viết dăm ba câu nội dung, chạy “sương sương” vài quảng cáo Facebook, Google,... là được. Chính do thiếu kiến thức như vậy nên saler thường đòi hỏi đơn vị chạy quảng cáo phải cam kết doanh số, cam kết khách hàng, data phải chất lượng,... những điều mà trong một sớm một chiều khó có agency uy tín nào dám đảm bảo, bởi việc “thu nhặt” được bao nhiêu data, chất lượng như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Yêu cầu cam kết từ đầu đến đuôi là như vậy, saler lại còn muốn giá phải rẻ, chi phí phải tối ưu. Thành ra không những tạo nên những “áp lực” lên mối quan hệ cộng tác giữa agency và saler, mà còn vô tình tạo sơ hở để những agency giả, kém chất lượng lợi dụng mà lừa tiền rồi “chuồn” mất.

 

2. “Thần thánh” hóa Google Adwords

Phải công nhận rằng, Google Adwords là một trong những công cụ hỗ trợ quảng cáo Google phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Mặc dù vậy, thế nhưng mỗi nền tảng quảng cáo sẽ có những cách thức hoạt động, phân phối quảng cáo riêng của nó với các thuật toán vô cùng phức tạp. Đừng vì chỉ hiểu “sơ sơ” mà “thần thánh” hóa công cụ này rồi yêu cầu agency phải cam kết “bao hiển thị”, “bao click” hay search là thấy ngay, chi phí rẻ,...

Nói về những sai lầm thiếu hiểu biết khi chạy Google Adwords, anh Lê Hoàng - CEO của Brandsketer đã có một bài viết rất tỉ mỉ, đọc thêm tại đây.

 

3. “Múa rìu qua mắt thợ”

Thông thường, trước khi hoàn thiện phần nội dung quảng cáo, agency sẽ có trách nhiệm gửi bản demo để saler Bất động sản xem trước. Đến bước này, đa số các agency đều nhận được phản hồi tiêu cực từ phía saler, kèm theo yêu cầu phải sửa lại như thế này thế kia. Có một điều saler lại quên rằng, những content này đều được tạo ra từ những bạn Content Creator có chuyên môn, bài bản với nội dung chất lượng cao và tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chí khắt khe từ các nền tảng quảng cáo như: content phải ngắn ngọn, gây được sự chú ý ngay ở những dòng đầu tiên, số chữ không được quá 20% trên tổng 100% diện tích một bức hình,... và còn vô số những “yêu cầu” khác để mẫu quảng cáo được duyệt và chạy với hiệu quả tối ưu nhất. Vậy nên có đôi khi, agency buộc phải từ chối những yêu cầu của saler để đảm bảo chất lượng dự án.

 

4. Chủ quan, quá “dựa dẫm” vào các đơn vị Quảng cáo

Đa số các saler sau khi bỏ tiền ra thuê agency, đề ra hàng chục hạng mục phải cam kết rồi thì nghiễm nhiên để agency “chuyện người mặc kệ người lo” mà quên mất rằng, để đạt được một kết quả hợp tác tốt đẹp, điều tối thiểu cần có là các bên phải tương tác và hiểu lẫn nhau, mà muốn như vậy, chí ít saler cũng phải cập nhật các kiến thức Marketing cơ bản, bổ sung chuyên môn để cùng tạo ra một hệ thống hoàn thiện, phối hợp trơn tru, nhịp nhàng và hơn hết là lâu dài - vì có một “thần chú” rằng “Marketing càng chạy lâu thì càng hiệu quả”.  

Xem thử: Những sai lầm thiếu hiểu biết khi thuê Agency chạy Google Adwords

5. Ép giá thịt cá muối rau, ai đời ép giá chất xám đâu!

Với những đặc thù riêng biệt, nên việc xây dựng một bản kế hoạch Marketing hoàn chỉnh dành riêng cho Bất động sản quả thật “tiêu tốn” chất xám của cả team hơn bao giờ hết. Hơn nữa, các đơn vị có thể cam kết KPIs là các đơn vị phải có hệ thống tệp khách hàng lớn từ trước đó, không thể nào như cá nhân mà cam kết bừa được, dĩ nhiên chi phí cũng không thể nhỏ. Chính vì vậy, khi nhận được bảng báo giá cũng mong các saler hãy ghi nhớ điều này mà đưa ra quyết định. Và nếu có những lời chào mời giá rẻ, bao cam kết, bao KPIs thì saler cũng nên cân nhắc cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang”.

 

Trên đây là tổng hợp những sai lầm cơ bản mà dân sale Bất động sản hay mắc phải. Nếu bạn đang có dự định cộng tác cùng agency trong dự án marketing của mình, hi vọng bài viết này có thể giúp bạn “khôn ra” mà không cần phải mất “tiền ngu”. Hoặc nếu bạn còn đang phân vân liệu có nên “tự chạy” quảng cáo không, bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. Đón đọc nhé!

Chúc các bạn thành công! 

- Ngọc Vi -

Tham khảo thêm: [Báo cáo] Tổng quan thị trường bất động sản tại Việt Nam

-------------------------------------------

Tìm hiểu và theo dõi chúng tôi tại :

✩ Website : https://www.brandsketer.com/

✩ Facebook : https://www.facebook.com/brandsketer/

✩ Cộng đồng : https://www.facebook.com/groups/brandsketersupport

✩ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCa6SXkYgXfmRmTKB6U76OrA

✩ Zalo : https://zalo.me/1580339537056632950

 

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 5 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!
 Dự án : 59 | Bài viết : 42 | Brands Age : 5 năm
Zalo Cộng đồng Bất Động Sản & Marketing

Cộng đồng Zalo kinh nghiệm Marketing cho ngành Bất Động Sản

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại