Brandsketer Team tâm sự sau gần 3 năm khởi nghiệp

Trang chủ / Bài viết

Brandsketer Team tâm sự sau gần 3 năm khởi nghiệp

Lê Hoàng
06/11/2019 | Lượt xem : 1420
 Brandsketer Team tâm sự sau gần 3 năm khởi nghiệp


Xem nhanhẨn

Nói về khởi nghiệp, tất cả những gì chúng ta thấy, nghe, đọc hoặc biết về một công ty nào đó vốn chỉ là “phần nổi của tảng băng” và Brandsketer cũng không tránh khỏi nguyên lý này, đằng sau sự bài bản, chỉnh chu từ hình thức đến cách thức hoạt động bạn thấy ngày hôm nay là những bài học, kinh nghiệm quý giá mà cả Brandsketer team đã âm thầm tích lũy sau gần 3 năm khởi nghiệp. Ngày hôm nay, một ngày gần cuối năm với nhiều tâm tư, mời các bạn cùng Brandsketer nhìn lại hành trình đầy thăng trầm này.

 

Người ta biết đến cái cây nhờ quả của nó chứ không nhờ rễ của nó

Hơn 3 năm về trước, Brandsketer team chỉ là một nhóm nhỏ người với niềm đam mê bất tận về Digital Marketing và nuôi dưỡng một khát vọng thành công lớn lao trong lĩnh vực này. Lúc bấy giờ, với khả năng tài chính còn eo hẹp, Brandsketer chỉ có thể chi trả cho một “nơi làm việc” khoảng mười mấy m2, không hơn không kém chỉ là một cái phòng thờ khiêm tốn nằm trong quán cafe số 17A/3 trên đường Tô Ký, Quận 12 - đây cũng chính là văn phòng chính thức đầu tiên, là nền móng, “bộ rễ” cho sự phát triển của Brandsketer ngày nay.

Ngày 10/2/2016, Brandsketer chính thức đi vào hoạt động. Vào những ngày tháng đầu tiên này, Brandsketer gần như chỉ là một công ty vô danh trong ngành, cung cấp những gói dịch vụ Marketing nhỏ lẻ vài ba triệu, khách hàng chủ yếu là những nhãn hàng nhỏ, mờ nhạt, trực thuộc cá nhân. Có thể nói, đây chính là giai đoạn gian nan nhất trong việc xây dựng uy tín thương hiệu thế nhưng lại là giai đoạn mà Brandsketer học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhất.

Giờ tăm tối nhất là trước lúc rạng đông

Đối với những công ty mới như Brandsketer lúc bấy giờ, việc xây dựng uy tín thương hiệu chính là yếu tố mấu chốt để tìm được nguồn khách hàng. Có những ngày ủ dột vì không “đào” đâu ra được một dự án để “chạy”, thế nhưng chưa một ai trong team nghĩ đến việc từ bỏ.

Bằng sự quyết tâm đi cùng những kĩ năng có sẳn, Brandsketer không ngần ngại nhận những dự án nhỏ hay cả những dự án khó, dần dà, bên cạnh việc tạo dựng được nhiều mối quan hệ, Brandsketer còn thu nhặt được cho riêng mình một “cẩm nang” Marketing với nhiều phương thức Marketing độc đáo, từ đó tạo tiền đề từng bước nâng tầm dịch vụ.  

Đến nay, sau hơn 3 năm, có thể thấy Brandsketer đã phần nào củng cố được tên tuổi cũng như vị trí của mình, trở thành một trong những Agency có uy tín và chuyên môn cao trong lĩnh vực Marketing, hoạt động hiệu quả với ba mảng chính hiện tại, bao gồm: Quảng Cáo; Training đào tạo quảng cáo Facebook, Google; Gói Marketing Mix (Marketing tổng hợp).

Sơ lược về những dịch vụ Brandsketer cung cấp:

1. Quảng cáo :

Với kinh nghiệm “chạy” qua hàng ngàn dự án từ bé đến lớn và đa dạng ngành nghề, Brandsketer hiểu được đâu là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công cho Quảng cáo, từ đó lên kế hoạch triển khai bài bản, đi cùng sự kết nối “mật thiết” với khách hàng qua từng giai đoạn dự án với giá cả hợp lý. Tìm hiểu thêm về cách thức Brandsketer tạo nên một dự án quảng cáo thành công, tại đây.

2. Training đào tạo quảng cáo Facebook, Google :

Brandsketer nổi tiếng với khóa học quảng cáo theo tỉ lệ 8:2 mà ở đó, mỗi học viên sẽ được học với giáo án thiết kế riêng biệt theo từng ngành nghề và thực hành, “cầm tay chỉ việc” với giảng viên, người đứng lớp chính là CEO của Brandsketer - anh Lê Hoàng. Đọc thêm về khóa học này, tại đây.

3. Gói Marketing tổng hợp :

Tính đến thời điểm hiện tại, gói Marketing mix này chính là gói dịch vụ lớn nhất mà Brandsketer cung cấp, với chi phí dao động thấp nhất từ 500 triệu và khách hàng chủ yếu là những công ty lớn có nhu cầu thực hiện một dự án Marketing chỉnh chu và đồng nhất toàn bộ ý tưởng từ đầu đến cuối. Dưới đây là chi tiết về gói Marketing tổng hợp tại Brandsketer:

Xem thử: Giới thiệu về khoá học QUẢNG CÁO ONLINE Facebook, Google của Brandsketer

 

“Kiến tha lâu đầy tổ”

Vượt qua ngần ấy giai đoạn thăng trầm, trải đủ những hỉ - nộ - ái - ố của người làm dịch vụ để khởi nghiệp thành công, nói về việc biến những kinh nghiệm tích lũy thành kim chỉ nam, Brandsketer hoạt động dựa trên 5 yếu tố chính sau đây:

1. Tư duy lớn: luôn cùng nhau ngồi xuống, đặt câu hỏi “tại sao?” cho từng vấn đề và tìm kiếm, chắt lọc, hướng đến giải pháp tối ưu nhất dựa trên những kiến thức Marketing nền tảng, cho dù là đối với mô hình dự án nào, 4P hay 7P đều lấy chất lượng làm gốc.

2. Con người : 

- Nhân sự: Hiểu được tầm quan trọng của “cộng sự”, Brandsketer chú trọng gắn kết và đào tạo nhân viên dựa trên tinh thần “win-win” cho hiệu suất công việc cao, môi trường làm việc thân thiện mà không cần thiết phải đăng tuyển ồ ạt.

- Khách hàng: Chủ trương không kiếm khách hàng bằng các chiêu thức làm phiền (qua điện thoại, tin nhắn, spam,...) quá nhiều, mà chỉ gọi để thu thập thông tin khi khách hàng có nhu cầu, để khách chủ động tìm hiểu trước, không ép hợp đồng, không ép ký, tôn trọng quyết định của khách hàng.

3. Khách hàng mục tiêu: được xem là công ty tiên phong trong việc phá vỡ “rào cản” mối quan hệ được ví như hai thái cực đối lập, oán thù nghìn năm của Agency và Clients, Brandsketer chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng là những nhãn hàng, doanh nghiệp lớn với nhu cầu dịch vụ cao có kinh nghiệm hợp tác với Agency cũng như là hiểu biết nhất định về Marketing, bởi hơn hết, sự hợp tác cần nhất là “thấu hiểu” chứ không phải "bỏ tiền để được cung phụng".

4. Chi phí: có người nói, những năm tháng đầu khởi nghiệp là chỉ để “học cách tiêu tiền”, và bài học tiêu tiền của Brandsketer được đút kết gói gọn trong slogan “chi phí cân bằng được giữa chất lượng và cam kết” :

- Chất lượng: Brandsketer chi tiền để mua chất lượng từ con người, tài liệu, công cụ hỗ trợ và môi trường hoạt động sao cho đảm bảo mang lại những kết quả tối ưu nhất.

- Cam kết: Về phía khách hàng, chi phí sẽ cho bạn biết được chính xác được gì và mất gì.

 

“Không phải hào quang nào cũng luôn tỏa sáng”

Mặc dù Brandsketer đã đi vào đúng quỹ đạo và hướng gần hơn tới những mục tiêu được đề ra ngay từ ban đầu, thế nhưng “có lúc này có lúc kia, có những lúc thắng dự án nên lợi nhuận cao, nhưng cũng có những lúc vì thị trường, vì nhận định sai, vì chưa đủ kinh nghiệm để khống chế khủng hoảng xảy tới bên phía kỹ thuật tài khoản nên chuyện đền hợp đồng và nhận phàn nàn là chuyện thi thoảng có xảy ra” anh Lê Hoàng - CEO của Brandsketer chia sẻ, “kể cả nhân viên hay khách hàng, cũng có lúc quản trị sai dẫn tới con người sai, không thể nào hài lòng hết được tất cả, nhưng dù sao đi qua nhiều khó khăn team Brandsketer vẫn luôn chọn cách cố gắng vượt qua bằng mọi cách chứ không than thân trách phận để rồi lụi bại.”

Tham khảo thêm: Là người đi thuê quảng cáo, 4 điều mà bạn cần phải nằm lòng trước khi ký HĐ làm việc với bất kỳ ai

-------------------------------------------

Tìm hiểu và theo dõi chúng tôi tại :

✩ Website : https://www.brandsketer.com/

✩ Facebook : https://www.facebook.com/brandsketer/

✩ Cộng đồng : https://www.facebook.com/groups/brandsketersupport

✩ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCa6SXkYgXfmRmTKB6U76OrA

✩ Zalo : https://zalo.me/1580339537056632950

 

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 


#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại