Xem lại : Short Course - Cách target trong Facebook Ads

Trang chủ / Bài viết

Xem lại : Short Course - Cách target trong Facebook Ads

Lê Ngọc Diễm
07/10/2022 | Lượt xem : 305


Xem nhanhẨn

Tiếp nối với chuỗi Series Meeting Online hằng tuần của Brandsketer. Tuần này chủ đề tiếp theo mình xin chia sẻ là "Cách target trong Facebook Ads". Mình có đính kèm video chi tiết phần chia sẻ lý thuyết và phần đặt câu hỏi cụ thể về cách set target Facebook Ads ở trên. Thông qua video ở trên thì mình có rút kết lại được một số ý chính để chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

1. Nhắc lại điều Khách hàng và Clients điều phải biết

Bốn điều không thể bỏ qua khi chạy chiến dịch Facebook: Thuật toán phân phối của Facebook, Đối thủ cạnh tranh, Target audience, Nhu cầu thị trường. Ở ba nội dung ở hàng trên thì có thể bản thân của nhà quảng cáo điều chỉnh được cho phù hợp. Còn yếu tố thị trường bên dưới thì nhà quảng cáo sẽ phụ thuộc không tác động điều chỉnh được.

- Thuật toán phân phối Facebook: Nếu để nói một cách chuyên sâu thì không thể biết được rõ thuật toán nhưng những điều cơ bản khi set up chiến dịch thì nhà quảng cáo cũng có thể biết được như - Tốc độ phân phối giữa các nhóm sẽ không đồng đều khi bắt đầu chạy cùng lúc hoặc chiến dịch đang hoạt động bình thường mà có điều chỉnh bất kể gì thì chiến dịch sẽ chạy lại từ đầu chẳng hạn 
- Đối thủ cạnh tranh: Ở đâu cũng vậy, bất kể ngành hàng nào cũng sẽ có sự cạnh tranh thì ở nền tảng Onine như Facebook cũng sẽ có sự cạnh canh để hiển thị quảng cáo lẫn nhau
- Target audience: Cách mình set up mục tiêu chi tiết - tệp khách hàng mình mong muốn để được hiển thị để thu về kết quả tốt nhất với mức chi phí đã đầu tư từ ban đầu
- Nhu cầu thị trường: Về vấn đề này thì cuộc chơi về thị trường luôn là điều khó đoán bởi nó sẽ bị tác động thay đổi bởi yếu tố ngoại và nội cảnh nữa

2. Các lưu ý sâu hơn khi set up chiến dịch Facebook Ads

a. Nút tối ưu hoá ngân sách chiến dịch

Ở phần này, có thể nhiều bạn biết nhưng chưa hiểu rõ tối ưu hoá ngân sách là gì ? Hay cũng chỉ biết đến mức là nếu bật nút tối ưu hoá ngân sách thì mình mới cài được ngân sách hằng ngày và trọn đời và chỉ sử dụng chức năng tới mức đó thôi. Nhưng mà bạn cần phải hiểu rõ hơn ở chỗ này, khi bật tối ưu hoá ngân sách thì Facebook sẽ tự phân bổ chi phí cho nhóm quảng cáo đưa về được nhiều kết quả hơn các nhóm quảng cáo còn lại đang không có tiềm năng hơn. 

b. Ngân sách trọn đời và ngân sách hằng ngày

Phần cài đặt ngân sách này sẽ không có gì quá xa lạ với các bạn chạy quảng cáo cả nhưng ở mục này mình thường nhận được câu hỏi như "Đang set chiến dịch ngân sách trọn đời, nhưng chi phí cắn lại không đồng đều có ngày cắn nhiều nhưng có ngày chỉ cắn 10k. Thì không biết chiến dịch có đang bị gì không ?" - Câu trả lời là hoàn toàn bình thường khi bạn chạy ngân sách trọn đời. Tuỳ theo mức độ truy cập của người dùng và thuật toán phân phối của Facebook mà nó sẽ chi tiêu để đạt được kết quả tối ưu nhất dành cho nhà quảng cáo. Còn ngân sách hằng ngày thì không như vậy, bạn sẽ cài 1 mức chi phí cụ thể và nó sẽ phân phối hết mức chi phí đó mỗi ngày để cố gắng thu về nhiều kết quả nhất cho nhà quảng cáo.

c. Nên A/B testing hay không ?

Trước khi chạy quảng cáo, mình sẽ chưa tìm ra được tệp khách hàng tối ưu nhất thì không thể bỏ qua giai đoạn Testing ban đầu này. Hiện tại có 8 loại testing để đo lường chỉ số để tìm ra tệp khách hàng phù hợp gồm: Vị trí, giới tính, độ tuổi, thiết bị, sở thích/ hành vi, thời gian quảng cáo, bài quảng cáo, content/ hình ảnh/ video. Tuy nhiên đã đề cập cái được khi testing thì cũng không thể không đề cập đến cái mất. Cái mất khi testing là chi phí bỏ ra ban đầu cho giai đoạn đi tìm target.

d. Phần loại trừ đối tượng

Bạn nên căn cứ vào sản phẩm/ dịch vụ khi chạy quảng cáo trước rồi mới suy xét có nên loại trừ hay không ? Và một thông tin thêm nữa là sẽ sử dụng tệp đối tượng tuỳ chỉnh để loại trừ tệp đã được hiển thị quảng cáo và đưa quảng cáo đến cho một tệp khách hàng mới để khai thác. Ở mục này mình đưa ví dụ để bạn rõ hơn nha. 
- Nếu mình chạy tuyển dụng thì loại trừ quản trị viên trang Facebook là hợp lý
- Nếu mình chạy bán căn hộ (Bất động sản) thì phần loại trừ quản trị viên trang Facebook này sẽ không còn hợp lý nữa. Bởi vì quản trị viên trang thông thường sẽ là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý thì so ra nhu cầu và khả năng mua căn hộ là hết sức tiềm năng.

3. Cách đặt target Facebook Ads 

a. Phân tích SWOT để phân tích sản phẩm

 Trước khi tìm được target thì hãy dùng mô hình SWOT để phân tích về sản phẩm. Dựa vào mô hình này ít nhiều gì bạn cũng sẽ hình dung được bức tranh tổng thể về sản phẩm của mình. Bao gồm cả điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội khai thác nguồn lực thị trường và câu chuyện thách thức khi bước chân vào thị trường.

b. Tìm đối tượng đúng qua 5W1H

Dùng 5W1H để tự đặt chính mình các câu hỏi liên quan để tìm được đối tượng khách hàng phù hợp. Trước tiên phải chọn sản phẩm mũi nhọn để chạy quảng cáo. Trong quảng cáo đó sẽ làm nổi bật được bên mình có điểm mạnh gì so với các đối thủ và mình sẽ giải quyết được câu chuyện gì khi họ mua sản phẩm của mình. Đồng thời đó, cũng phải chọn kênh để tiếp cận cùng với mức đầu chi phí để đổi lại lượng khách hàng tiềm năng.

Mỗi tuần Brandsketer sẽ có 1 chủ đề Meeting Online định kì Thứ 5 lúc 19h00 để có thể chia sẻ nhiều thông tin qua quá trình làm Agency cũng như mong muốn gắn kết với các bạn cùng 1 niềm đam mê - Marketing Online. Để theo dõi các chủ đề sự kiện sắp tới, truy cập ở đây nhé !

Tác giả bài viết

Lê Ngọc Diễm |

Tôi đã hiển thị và tiếp cận với bạn. Nếu đã đúng đối tượng hãy tạo ra chuyển đổi bằng cách liên hệ với tôi. Tôi là Diễm - Digital Admin từ Brandsketer Việt Nam

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại