Viết content quảng cáo trên Facebook thế nào để khách "đọc là mua"?

Viết content quảng cáo trên Facebook thế nào để khách "đọc là mua"?

Trang chủ / Bài viết

Viết content quảng cáo trên Facebook thế nào để khách "đọc là mua"?

Đỗ Ngọc Vi
01/06/2020 | Lượt xem : 4207
 Viết content quảng cáo trên Facebook thế nào để khách


Xem nhanhẨn

ĐỐI TƯỢNG TARGET, KỸ THUẬT SET QUẢNG CÁO VÀ CONTENT là 3 yếu tố quyết định chiến dịch có thành công hay không. Chẳng phải ngẫu  nhiên mà có câu nói “Content is King” khẳng định vai trò của nội dung trong quảng cáo Facebook. Vì thế, muốn chạy quảng cáo hiệu quả, bạn nhất định phải biết viết content thu hút.

Trong quá trình chạy quảng cáo cho nhiều khách hàng, mình nhận ra thấy có nhiều người xem nhẹ việc làm content, xem đây chỉ là 1 yếu tố phụ. Thậm chí có nhiều người con nghĩ rằng cứ lên mạng lấy những bài đang chạy tốt về chỉnh sửa đôi chút hoặc viết qua loa cho có là được. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi khách hàng khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, có nhấp vào quảng cáo hay không là do content quyết định. 

Hãy nhớ rằng, bạn target đúng đối tượng, kỹ thuật set quảng cáo tuyệt vời nhưng mẫu content “không thu hút” thì khách hàng cũng chẳng click vô quảng cáo. Cả chiến dịch của bạn có thể công cóc. Tuy nhiên đừng quá lo lắng và áp lực về việc sáng tạo nội dung, làm content. Vì hôm nay, mình sẽ mách bạn một số “Tips” để làm content hiệu quả. 

1. Xác định khách hàng

1.1  Đối tượng nhắm đến

Để viết nội dung hay, bạn cần xác định được ai sẽ là người đọc bài quảng cáo. Tùy vào giới tịnh, độ tuổi, sở thích của khách hàng hàng mà bạn chọn văn phong, ngôi thứ,… viết nội dung phù hợp.

Ví dụ, mình đang cần bán 1 dự án bất động sản giá 1 căn hộ khoảng 10 tỷ/căn thì không thể viết như mẫu 1 hoặc 2 tỷ/căn. Người có thể mua 1 căn hộ 10 tỷ thì tối thiểu họ phải trên 35 tuổi, là người thành đạt, có học thức, quan hệ rộng,... Vậy nên từng câu chữ dành cho đối tượng này phải chính xác, nghiêm túc chứ không thể nào “phóng đại” hay nói quá được. 

Xem thêm khóa học quảng cáo Facebook tại đây.

1.2 Mục đích của bài quảng cáo

a. Bài tương tác

Đây là dạng bài chủ yếu dùng các yếu tố “viral” như: đưa ra các ý kiến nhằm thúc đẩy mọi người thảo luận hoặc cũng có thể là kể chuyện về 1 vấn đề xã hội/sự kiện nào đó,… Kiểu bài này thường dùng cho các Page mới để tăng lượng tương tác cho Page từ cộng đồng mạng. 

b. Bài định hướng khách hàng

Dạng bài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về 1 sản phẩm nhất định nhằm tập trung vào các điểm mạnh, điểm nổi bật của sản phẩm bạn có so với đối thủ cạnh tranh. Chỉ khi đánh trúng vào tâm lý khách hàng thì bài viết mới giúp tăng “khách hàng tiềm năng” cho bạn. 

c. Bài bán hàng

Đây là dạng bài quan trọng nhất trong các thể loại content trên Facebook. Một khi khách đã quan tâm đến sản phẩm, bạn cần đưa ra loạt chính sách đi kèm như khuyến mãi “mua 1 tặng 1”, “giảm 50% cho 10 khách hàng đầu tiên”, “tặng vé sử dụng miễn phí”,… để kích thích sự ham muốn của người mua hàng. 

Ở bài bán hàng, bạn cần khéo léo lồng ghép các lợi ích về sản phẩm, dịch vụ khi khách mua hàng của bạn. Điều này nhằm thu hút sự tò mò và kích thích khách hàng mua sản phẩm của bạn. 

2. Xác định giá trị của món hàng

Khi mua bất kì 1 sản phẩm cho mình, khách hàng đều rất quan tâm đến giá trị cốt lõi của sản phẩm đó. Một vài ba câu quảng cáo phóng đại của bạn chưa hẳn làm cho họ tin tưởng bằng việc chứng minh món hàng đó có tốt không, có chính hãng không? Giá có rẻ hơn những chỗ khác không?,… Chỉ khi thỏa mãn những câu hỏi này của khách hàng, họ mới có cảm giác tin tưởng và quyết định chọn mua. 

Vì thế, khi viết content trên Facebook, bạn nên dùng các câu từ làm tăng lòng tin của khách hàng như “cam kết chính hãng”, “1 đổi 1 nếu không hài lòng”, “đổi trả trong vòng 3 ngày”, hoàn tiền gấp đôi khi phát hiện hàng giả”,… 

Những cam kết này giúp khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm và dẫn đến quyết định mua hàng. Lúc này, việc chốt sale trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

3. Chốt cuối bài

Để tạo lòng tin tuyệt đối với khách hàng, ở cuối bài viết, bạn nên để lại địa chỉ cụ thể, số điện thoại,… để khách có thể liên hệ tư vấn hoặc trực tiếp đến cửa hàng trải nghiệm sản phẩm.

Ngoài ra, đừng quên một phần rất quan trọng là “Hashtag” giúp. Nó giúp bạn: 

-    Tăng lượng Reach

-    Tăng độ phủ thương hiệu

-    Khách dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội

-    Thu hút khách hàng mới

-    Mẫu content chuyên nghiệp hơn

4. Các bước viết 1 mẫu Content chuẩn

1. Viết tất cả các ý ra giấy

Khi bắt tay vào viết content, bạn nên viết tất cả các ý tưởng ra giấy. Phương pháp này giúp bạn không bỏ sót bất kì một ý tưởng hay ho nào.

2. Chọn lọc những ý chính và triển khai ra câu từ hoàn chỉnh

Sử dụng những ý đã được liệt kê ra để viết thành một nội dung hoàn chỉnh

3. Chỉnh sửa ngữ pháp, ý nghĩa

Đọc và rà soát lại cẩn thận xem có sai chính tả không? Nội dung có ý nghĩa không? Cách mở đầu có thu hút không? Bạn còn muốn bổ sung thêm gì không? Bài viết đã đáp ứng được mục đích tăng tương tác hay dùng chạy quảng cáo chưa?

Cuối cùng, khi đã hoàn thiện nội dung, bạn tiến hành đăng lên Fanpage và chèn thêm các icon để bài viết sinh động, kích thích khách hàng tò mò và click vào.

5. Tổng kết

Để trở thành những chuyên gia có khả năng “thôi miên bằng ngôn từ” chỉ bằng câu chữ, bạn phải mất nhiều thời gian học hỏi, đọc sách, trải nghiệm cuộc sống, tiếp xúc với rất nhiều người,.... Nhưng để viết được các mẫu content hay bán hàng thì không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn tinh tế một chút, hiểu khách hàng của mình một chút và chịu khó đọc bài viết của mình một chút thì việc viết content bán hàng sẽ “dễ như ăn kẹo thôi”. Chúc các bạn sáng tạo thành công những nội dung hay và mang lại hiệu quả trong việc chốt sale nhé!

-Thanh Phong-

Editor: Ngọc Anh

--------------------------------------

Mẹo tối ưu quảng cáo: Để không "mất tiền oan", bạn phải biết những phương pháp tối ưu quảng cáo cơ bản này

Đọc thêm: Website ì ạch "chạy không nổi", làm sao khắc phục? 

 

 

 

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 5 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!
 Dự án : 73 | Bài viết : 39 | Brands Age : 6 năm
Zalo Cộng đồng Bất Động Sản & Marketing

Cộng đồng Zalo kinh nghiệm Marketing cho ngành Bất Động Sản

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại