Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?

Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?

Trang chủ / Bài viết

Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?

Trần Phúc Tiến
11/11/2022 | Lượt xem : 1786
Tại Sao Chúng Ta Cần Google Maps?


Xem nhanhẨn

Vào thời điểm hiện tại, khi mà thời đại 4.0 liên tục phát triển và thay đổi, mọi người luôn cập nhật các xu hướng mới một cách liên tục thì chúng ta dần dần không còn thấy những tấm bản đồ truyền thống như trước kia nữa. Mà thay vào đó, nhờ vào sự phát triển của Smart Phone, chúng ta ưu tiên sử dụng bản đồ điện tử nhiều hơn vì tính tiện lợi và nhanh chóng của các ứng dụng này, đặc biệt là Google Maps.

Tổng quan về Google Maps

 Google Maps là một công cụ thuộc hệ sinh thái của ông lớn Google, ứng dụng này mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng như : 

- Tìm kiếm các địa điểm

- Tìm đường

- Đo khoảng cách giữa 2 địa điểm

Bên cạnh đó, Google Maps còn có chức năng giúp người dùng ghi nhớ các địa điểm yêu thích, xem lại lịch trình di chuyển của mình…

Lợi ích của Google Maps đối với doanh nghiệp

Google map được xem là một công cụ tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh Online. Điển hình là bạn có thể liên kết Google Maps với trang Website của mình, từ đó khách hàng có thể dễ dàng tìm đường đến cửa hàng của bạn để mua sản phẩm hơn.

Hoặc nhờ vào kết quả của chiến dịch SEO local (SEO Google Maps) bạn có thể tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng hơn, thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, Google Maps còn góp phần làm tăng sự tin tưởng, tăng độ uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và tăng trưởng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Nhưng để có thể đạt được những kết quả này, việc đầu tiên bạn cần phải có một trang Google doanh nghiệp để doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị trên Google Maps. Vậy làm sao để tạo trang hồ sơ doanh nghiệp? Cùng Brandsketer tìm hiểu tiếp dưới đây nhé!

Làm thế nào để tạo trang Google Doanh nghiệp?

Để tạo trang google doanh nghiệp, chúng ta cần chuẩn bị những thông tin sau :

- Tên doanh nghiệp : Hãy nhập tên doanh nghiệp mà bạn muốn hiển thị trên Google Maps.

- Logo doanh nghiệp : Logo doanh nghiệp giúp khách hàng nhận diện được doanh nghiệp của bạn.

- Hình ảnh về doanh nghiệp : Hãy cung cấp những hình ảnh về doanh nghiệp/ công ty hoặc các hình ảnh sinh hoạt, những hoạt động vui chơi, giải trí…

- Hạng mục kinh doanh : Hãy xác định hạng mục kinh doanh của doanh nghiệp, sau đó cung cấp cho Google Maps. Hạng mục kinh doanh cũng rất quan trọng, vì nó giúp Google Maps xác định ngành/ nghề của bạn. Từ đó giúp bạn hiển thị tới đúng đối tượng đang tìm kiếm.

- Số điện thoại : Google Maps cần số điện thoại của bạn để có thể liên lạc (Gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS) nhằm mục đích xác minh danh tính, nên bạn đừng nên sử dụng số điện thoại không dùng được nhé. Và sau này số điện thoại bạn cung cấp cũng sẽ được hiển thị trên Google Maps cùng với trang doanh nghiệp của bạn.

-Địa chỉ chính xác của doanh nghiệp : Bạn cần nhập chính xác địa chỉ doanh nghiệp của mình để dễ dàng trong việc xác minh, vì nếu trong trường hợp bạn không thể xác minh qua số điện thoại, Google Maps sẽ yêu cầu video cung cấp hình ảnh địa chỉ và trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh….

8 bước cơ bản để tạo thành công Google Maps

Bước 1 : Truy cập vào “Trình quản lý doanh nghiệp” của Google.

Bước 2 : Nhập Tên Doanh nghiệp và hạng mục kinh doanh.

Bước 3 : Click chọn “có” ở mục “Thêm vị trí”

Bước 4 : Hãy nhập chính xác vị trí trang doanh nghiệp của bạn.

Bước 5 : Nhập số điện thoại để Google có thể liên lạc với bạn.


Bước 6 :  Hãy chọn cách xác minh tiện lợi nhất với bản thân.

Bước 7 : Nhập mã Google gửi về số điện thoại đã cung cấp trước đó.

Bước 8 : Thêm giờ làm việc của doanh nghiệp bạn.

Bước 9 : Hãy Thêm hình ảnh về cơ sở vật chất/ các hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 10 : Chờ kết quả từ Google Map.

 

Thông thường, Google Maps sẽ xác minh những thông tin doanh nghiệp của bạn với thời gian tối đã 3 ngày làm việc. Nếu không vi phạm bất kì điều khoản nào, trang doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị trên Google Maps, khi đó mọi người có thể tìm kiếm cũng như xem đường đi đến doanh nghiệp của bạn rồi.

Lưu ý quan trọng

- Tên doanh nghiệp : Không phải tên doanh nghiệp nào cũng được Google duyệt một cách nhanh chóng. Ví dụ điển hình là bây giờ chúng ta rất khó có thể tạo Google Maps với Tên Taxi, Google sẽ yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, địa chỉ kinh doanh cùng với thời gian xét duyệt rất lâu và giường như không có hồi âm.

- Hạng mục kinh doanh : Hạng mục kinh doanh cũng ảnh hưởng đến việc xác minh Google Maps, có một số hạng mục sẽ yêu cầu xác minh trang Google Maps qua Số điện thoại, nhưng cũng có một số hạng mục sẽ yêu cầu xác minh bằng địa chỉ gửi thư, mà ở Việt Nam có lẽ chưa có ai nhận được thư chứa mã code của Google cả.

- Số điện thoại : Mình khuyên các bạn nên tạo Google Maps bằng những số điện thoại "chính chủ", số điện thoại “cổ” để tăng khả năng xác minh thành công trang Google doanh nghiệp. Vì có một số trường hợp, trang Google Maps của bạn sẽ bị tạm ngưng ngay sau khi tạo Maps nếu Google phát hiện số điện thoại có biểu hiện bất thường.

Trên đây là toàn bộ những bước cơ bản nhất để tạo thành công Google Maps, Brandsketer hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin về Google Maps cũng như tạo thành công hồ sơ doanh nghiệp trên Google cho doanh nghiệp/ công ty của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác về Digital Marketing và những thông tin bên lề tại đây.

Đọc thêm: Google Admin phần 1 : Mẹo đăng ký doanh nghiệp trên Google Maps thành công 100%

 

 
#
Tác giả bài viết
Chào mọi người. Mình là Phúc Tiến, Admin Digital từ Brandsketer Việt Nam. Một người luôn thích học hỏi, tìm hiểu những cái mới trong ngành Digital Marketing.
Zalo Cộng đồng Bất Động Sản & Marketing

Cộng đồng Zalo kinh nghiệm Marketing cho ngành Bất Động Sản

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại