[LIVE] Phần 2 - Các dạng góc máy và những hạn chế nói trên livestream

Trang chủ / Bài viết

[LIVE] Phần 2 - Các dạng góc máy và những hạn chế nói trên livestream

Lê Ngọc Diễm
23/03/2023 | Lượt xem : 370
[LIVE] Phần 2 - Các dạng góc máy và những hạn chế nói trên livestream


Xem nhanhẨn

Các cách đặt góc livestream

a. Live lồng banner

b. Live chính diện
c. Live qua gương
d. Live góc nhìn thứ nhất

 

Các hạn chế khi nói trên live

a. Không nói từ Fanpage, Facebook, Zalo, Tiktok trên các nền tảng lẫn nhau

Các nền tảng không muốn bản thân mình là phễu đầu vào lấy nguồn khách cho bất kì cho nền tảng nào bên dưới hết - đặc biệt là Tiktok đang phát triển mạnh livestream. Vì vậy, trong quá trình livestream không nên nhắc các nền tảng lẫn nhau. Dù biết bên nhà bán hàng sẽ được lợi khi giới thiệu nguồn social lẫn nhau, tuy nhiên đây là công bố từ nền tảng, mình đang tham gia vào cuộc chơi của họ thì bạn nên tuân thủ vì rõ ràng đây là điều nền tảng không thích và đã cảnh báo đến chúng ta.

b. Không để lộ thông tin cá nhân (Số điện thoại, năm sinh, địa chỉ, website...)

Dù là vô tình hay cố ý cũng không nên công khai thông tin cá nhân của bất kì ai trên livestream, cơ bản vì đó là bảo mật của mỗi người. Có thể người ta sẽ bị quấy rầy hay bị sử dụng thông tin bất hợp pháp cho 1 vài trường hợp nào đó. Và đặc biệt hơn bạn sẽ bị khoá livestream khi để lộ thông tin cá nhân trên nền tảng Tiktok dù đó chỉ là vô tình.

c. Không mặc đồ hở hang, thiếu vải

Quy định này thì quá rõ ràng rồi. Bất kể nền tảng nào cũng sẽ cấm người dùng lộ da thịt quá đà hoặc là các hoạt động kiêu dâm không đúng mực. Facebook sẽ đánh gậy cảnh cáo người dùng vi phạm và nhắc nhở không tái phạm ở các live sau nhưng trên Tiktok không cho cơ hội như vậy, chỉ cần hở 1 xíu là đã khoá live của bạn rồi.

d. Không cam kết, không quảng cáo tâng bốc sản phẩm quá đà

Ai cũng biết độ hiệu quả khi sử dụng sản phẩm còn tuỳ thuộc vào thời gian dùng, cách sử dụng, cơ địa mỗi người thì mới nói lên được sản phẩm đó có tốt hay không. Nên việc quảng cáo mà cứ "Đảm bảo", "Cam kết hết sau 1 liệu trình", "Chị gái em dùng chỉ 1 tuần là khỏi",... cứ nói quá lên về độ hiệu quả của sản phẩm quá mức rồi cũng sẽ có cơ hội nhận sự trừng phạt của các nền tảng mà thôi.

e. Tránh tình trạng lặp đi lặp lại câu nói, từ ngữ càng nhiều càng tốt

Khi xem livestream sẽ có lúc bạn live sẽ hỏi vọng 1 câu như "Giá hiện giờ còn nhiêu ạ". Các bạn nhân viên trong live sẽ spam bằng giọng nói như "100k", "100k", "100k", "Chốt đơn", "Chốt đơn", "Chốt đơn",... Đó cũng là 1 hạn chế nền tảng có đề cập. Tuy nhiên, xu hướng người dùng hiện giờ thích xem livestream kiểu vậy và các nhà bán hàng rất hiệu quả khi spam bằng lời nói nên bạn nào nếu dùng hãy sử dụng một cách đủ - vừa để livestream đạt hiệu quả hơn.

f. Các mặt hàng vi phạm chính sách

Bạn hãy đọc kĩ các chính sách của Facebookchính sách của Tiktok. Đây là link cập nhật chính sách chính thống từ nền tảng, bạn nhớ đọc kĩ để không bị dính vi phạm chính sách của nền tảng nha.

g. Các hàng hoá có thương hiệu thì phải có giấy uỷ quyền

Các thương hiệu lớn thường sẽ đăng kí bản quyền và nhận được sự bảo trợ về tên và cả hình ảnh. Nếu các nhà bán hàng nào bán sản phẩm của các Brands nên tìm hiểu kĩ càng Brands đó có cho phép chúng ta sử dụng nhằm mục đích thương mại hay không ? Nếu không thì hãy cung cấp các giấy tờ pháp lý về việc sử dụng thương hiệu đó cho mục đích kinh doanh hay giấy uỷ quyền thương hiệu phòng khi có tình huống xấu hay vô tình xảy đến.

Tại sao khách hàng quyết định mua hàng trên live - Hiểu rõ để nổ đơn ầm ầm

Hành trình quyết định mua hàng của khách hàng là quá trình khách hàng sử dụng các thông tin và kinh nghiệm cá nhân để đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Quá trình này bao gồm các bước sau :

Tóm lại, hành trình quyết định mua hàng của khách hàng là một quá trình có tính chất đánh giá cao, khách hàng sẽ phải tìm hiểu và so sánh nhiều thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất. Vì vậy, để giúp cho quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả, các nhà bán hàng nên cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, tạo sự tin tưởng và tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên với livestream, hành trình quyết định mua hàng của khách sẽ được rút gọn lại qua 2 chữ CẢM XÚC khi xem livestream. Mỗi người khi mua hàng sẽ có nhiều lí do và mục đích khi sở hữu 1 món đồ sản phẩm nào đó. Nhưng chung quy nó cũng xoay vòng vào 5 yếu tố khiến khách hàng quyết định mua hàng trên live như sau :

Đó là hết tất cả nội dung cho phần 2 trong bộ Series livestream lần này. Thông qua bài, bạn có thể lựa chọn góc livestream phù hợp để tăng hiệu quả bán hàng trực tiếp trên live và hiểu được hành vi khách hàng khi xem livestream. Đồng thời mình cũng gửi đến bạn 1 vài lưu ý nhỏ bạn cần hạn chế hoặc có thể khắc phục trên live để không bị dính vi phạm chính sách ảnh hưởng đến "Miếng cơm manh áo" của chính mình. Và quan trọng, bạn đừng quên theo dõi các bài tiếp theo trong bộ Series livestream của mình nhé.

Ngoài ra, Brandsketer có cập nhật các khoá học ngắn và các thông tin về thương hiệu, digital ở Group Facebook và Group Zalo. Tham gia học hỏi, trao đổi cùng chúng mình nhé.

Đọc thêm : [LIVE] Phần 1 - Cần chuẩn bị gì trước khi livestream ?

 

 
#
Tác giả bài viết
Lê Ngọc Diễm Digital Admin tại Brandsketer Việt Nam
Tôi đã hiển thị và tiếp cận với bạn. Nếu đã đúng đối tượng hãy tạo ra chuyển đổi bằng cách liên hệ với tôi. Tôi là Diễm - Digital Admin từ Brandsketer Việt Nam
 Dự án : 29 | Bài viết : 17 | Brands Age : 1 năm
Facebook ✩ Marketing B

Nhóm cộng đồng Facebook của Brandsketer Việt Nam

Bài viết khác

60s To Sell Yourself - Đâu mới là cốt lõi Giao tiếp?         60s To Sell Yourself - Đâu mới là cốt lõi Giao tiếp?
Nguyễn Thị Anh Thư
23/10/2022 | Lượt xem : 553
ChatGPT hữu ích nhưng chưa đủ sức thay thế con người     ChatGPT hữu ích nhưng chưa đủ sức thay thế con người
Lê Ngọc Diễm
02/02/2023 | Lượt xem : 826
Xây dựng sự tĩnh lặng từ bên trong   Xây dựng sự tĩnh lặng từ bên trong
Nguyễn Thị Anh Thư
18/01/2023 | Lượt xem : 300

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại