iOS 14 sẽ làm Facebook giảm đến 50% doanh thu quảng cáo trên Audience Network

Trang chủ / Bài viết

iOS 14 sẽ làm Facebook giảm đến 50% doanh thu quảng cáo trên Audience Network

Đỗ Ngọc Vi
28/08/2020 | Lượt xem : 673
 iOS 14 sẽ làm Facebook giảm đến 50% doanh thu quảng cáo trên Audience Network


Một trong những tính năng mới nhất sắp cập nhật trên hệ điều hành iOS 14 có thể là tin vui đối với người dùng iPhone - những người vốn vẫn luôn than phiền về độ bảo mật - nhưng lại là nỗi lo ngại lớn đối với những nhà phân phối Quảng cáo, thậm chí là cả ông trùm Facebook.

Mới đây, Facebook đã phát cảnh báo đến các đối tác phân phối Quảng cáo rằng công cụ chặn tính năng IDFA (Identifier for Advertisers) – thông tin định danh cho nhà quảng cáo, mới sắp ra mắt của Apple có khả năng làm giảm đến 50% doanh thu qua mạng lưới Audience Network. Cụ thể, Apple đã bổ sung một lớp bảo vệ mới buộc các nhà phát triển phải được người dùng cho phép trước khi có thể lần theo họ trên các ứng dụng và website.

Trên trang của mình, Facebook nói rằng, không chỉ riêng Facebook mà hầu hết các nhà Quảng cáo đều phụ thuộc vào tính năng IDFA này bởi nó cho phép nhà quảng cáo theo dõi người dùng trên nhiều ứng dụng và website khác nhau, từ đó đưa các quảng cáo mục tiêu chính xác hơn.

"Đây không phải là thay đổi mà chúng tôi muốn làm, nhưng thật không may các cập nhật của Apple trên iOS 14 đã dẫn đến quyết định này. Chúng tôi biết điều có thể tác động nghiêm trọng đến khả năng kiếm tiền của các nhà quảng cáo thông qua Audience Network trên iOS 14, và mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức, và có thể khiến Audience Network trở nên không hiệu quả đến mức thật không hợp lý khi cung cấp nó trên iOS 14 trong tương lai."

Qua đó có thể thấy, chính Facebook cũng hiểu rất rõ việc Apple triển khai tính năng mới này ảnh hưởng nặng nề đến khả năng tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của các nhà Quảng cáo, đồng nghĩa với việc chỉ số CPM sẽ tuột dốc không phanh. Nhất là trong thời gian nhạy cảm khi dịch bệnh Covid-19 cũng gây khá nhiều thiệt hại.

Thay vì cố gắng làm điều không thể, Facebook hứa hẹn đang  đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc xây dựng kế hoạch “kiếm tiền” khác cho các nhà quảng cáo và hỗ trợ các nền tảng bên ngoài iOS 14.

 

Theo: genk.vn  - Đã được biên tập lại.

---------------------

Xem thêm: Vụ Facebook kiện 4 người Việt: Hồi chuông cảnh báo cho thế giới ngầm lươn lẹo trong cuộc chơi với mạng xã hội lớn nhất hành tinh

Tư duy ÔNG CHỦ cho những ai đang CHẠY QUẢNG CÁO

Tác giả bài viết

Đỗ Ngọc Vi |

Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 3 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!

 

 


#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại