Chiến thuật xây dựng Backlink cho website với Anchor Text

Trang chủ / Bài viết

Chiến thuật xây dựng Backlink cho website với Anchor Text

Lê Hoàng
07/06/2017 | Lượt xem : 2291
 Chiến thuật xây dựng Backlink cho website với Anchor Text


Xem nhanhẨn

Trước đây, các backlink thường được đa số SEOers Việt Nam xây dựng đều không có chất lượng (xây dựng trên các diễn đàn rao vặt chất lượng thấp, hay trên các site vệ tinh nhưng cũng không chất lượng). Các xây dựng thường bằng cách mang đứa con (link) của mình đi rải trên các diễn đàn, rồi sau đó comment blog. Cách này tuy trước đây cũng tạo nên hiệu quả tăng thứ hạng của từ khóa, nhưng đó chỉ là trước kia. Giờ đây, Google đã “thông minh” hơn nhiều, thuật toán của Google đã thay đổi và điều này đòi hỏi các SEOer phải tạo nên sự đột phá mới, thay đổi mới để thích ứng xu thế hiện tại và đạt được hiệu quả.

Mục đích cuối cùng của việc xây dựng Backlink chính là rank từ khóa khi mà yếu tố on-page không thể cạnh tranh nổi, không thể đưa thứ hạng từ khóa vượt mặt đối thủ. Chiến thuật xây dụng Backlink chính là một trong những tuyệt chiêu SEO hiệu quả mà BrandsKeter đã chia sẻ đến bạn đọc. Với bài viết này, hãy cùng khám phá rõ hơn và cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

Đa dạng hóa Anchor Text - Giải pháp hiệu quả khi backlink  

- 40% dành cho Anchor Text "chính xác" từ khóa  

Chẳng hạn: Nếu từ khóa bạn cần đi link là “sài gòn mia trung sơn” thì khi build link, anchor text chính xác sẽ là: “sài gòn mia trung sơn” hoặc “sai gon mia trung son”.- 30% dành cho anchor text "liên quan" từ khóa  

Ví dụ: sai gon mia, căn hộ mia, sài gòn mia quận 7,

- 20% dành cho anchor text trùng thương hiệu  

Nếu đang xây dựng backlink cho thương hiệu nào đó thì anchor text thương hiệu chính là để nguyên link của thương hiệu đó.

- 10% dành cho anchor text ngẫu nhiên  

Ví dụ: Các anchor text ngẫu nhiên như : readmore, xem thêm, tại đây, click here, vào đây, ghé thăm trang web…

Xây dựng backlink tại những trang có nội dung liên quan landingpage

Xây dựng Backlink tại những trang có nội dung liên quan Landing page có ý nghĩa vô cùng quan trọng, về lâu dài sẽ xác định xem trang web của bạn có bị liệt vào “danh sách đen” là SPAM hay không. Chắc chắn rằng những cách xây dựng liên kết không liên quan thì sẽ không hiệu quả.

 

Ví dụ về việc xây dựng backlink trong landing page của Brandsketer

Hãy nhớ rằng Google luôn muốn mang đến cho người dùng những kết quả chính xác, liên quan ít nhiều đến từ khóa, nhằm nâng cao chất lượng hiển thị kết quả với người dùng. Vì vậy, hãy xây dựng Backlink tại những trang liên quan đến nội dung Landing Page của bạn.

Lưu ý chỉ xây dựng backlink tại những trang uy tín  

Quan tâm đến yếu tố chất lượng hơn là số lượng.

Gợi ý một vài trang được đánh giá uy tín cao:

- Pagerank

- Alexa

- Index

- Domain Authoriy

Những yếu tố này có thể dùng Add-on SEOQUAKE của firefox để đánh giá. Còn Domain Authority, chúng ta có thể sử dụng http://www.opensiteexplorer.org/

Vấn đề Dofollow và Nofollow  

Theo kinh nghiệm của BrandsKeter, nofollow cũng có ưu điểm của nó, giúp tăng thứ hạng từ khóa, tăng tính đa dạng hóa cho anchor text. Backlink ở dạng dofollow tốt vì nó có tác dụng cải thiện pagerank – một trong rất nhiều chỉ số đánh giá thứ hạng website của google.

Với một số lưu ý trên đây, hy vọng các SEOer sẽ có những chiến thuật hiệu quả trong việc xây dựng Backlink với Anchor Text.

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại