Update - Google cập nhật công nghệ tìm kiếm video mới

Trang chủ / Bài viết

Update - Google cập nhật công nghệ tìm kiếm video mới

Lê Hoàng
10/03/2017 | Lượt xem : 2184
Update - Google cập nhật công nghệ tìm kiếm video mới


Trước đây phải rất khó khăn để tìm kiếm video trên Google, hầu hết các trường hợp cũng chỉ trả về kết quả tương tự hoặc gần đúng với từ khoá của tiêu đề video đó, nhưng để tìm kiếm chính xác thứ bạn cần thì gần như là không thể.

Thế nhưng gần đây Google đã thay đổi điều đó, cho ra mắt một công nghệ hoàn toàn mới "Cloud Video Intelligence" đây là một dạng API được giới thiệu tại sự kiện Cloud Next, có khả năng phân tích và nhận diện vật thể xuất hiện trong video đó.

Với bộ công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm video bằng từ khoá và nhận lại các kết quả trả về là các video có chưa đối tượng liên quan đến từ khoá tìm kiếm của bạn. 

 

Về cơ bản, công cụ mới của Google có thể nhận diện được trong một đoạn video có các vật thể nào xuất hiện. Ví dụ như một chú chó, một chiếc bánh gato, sau đó liệt kê thành các từ khóa. Từ đó, khi bạn tìm kiếm video bằng từ khóa, Google sẽ trả lại những kết quả một cách chính xác nhất.

Ví dụ như bạn muốn tìm các video với từ khóa “Tiger”, kết quả là một loạt các video có sự xuất hiện của những con hổ bên trong video sẽ được liệt kê. Bạn sẽ có thể tìm kiếm video một cách trực tiếp, hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Giám đốc mảng khoa học Fei-Fei Li của Google cho biết: “Công cụ mới này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các công ty truyền thông, các công ty công nghệ muốn xây dựng kênh quảng bá sản phẩm bằng video”.

Video trực tuyến cũng đang trở thành xu hướng mới của mạng internet, truyền thông và quảng cáo. Với công cụ này, Google cũng mở ra một tương lai mới cho kênh video trực tuyến YouTube của mình, giúp các nội dung video trở nên phổ biến hơn.

Một khi video trực tuyến có thể thay thế nội dung truyền thống, tìm kiếm bằng video sẽ là tính năng không thể thiếu trong bất kỳ nền tảng nào. Và Google đang dẫn đầu trong xu hướng đó. Và xư hướng này cũng sẽ không chừa Việt Nam, sắp tới tất cả các nhãn hàng từ bình dân tới cao cấp đều cần phải làm những video review sản phẩm tăng độ tin cậy của người mua hàng Online.

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

Tìm hiểu và theo dõi chúng tôi tại :

✩ Website : https://www.brandsketer.com/

✩ Facebook : https://www.facebook.com/brandsketer/

✩ Cộng đồng : https://www.facebook.com/groups/brandsketersupport

✩ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCmH_SDakOP2a4DTlvOswrFQ

✩ Zalo : zalo.me/1580339537056632950

✩ Tiktok : https://www.tiktok.com/@brandsketer

 


#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại