Truyền thái y chữa bệnh KHOÁ PAGE của Facebook

Trang chủ / Bài viết

Truyền thái y chữa bệnh KHOÁ PAGE của Facebook

Lê Ngọc Diễm
21/08/2022 | Lượt xem : 250
Truyền thái y chữa bệnh KHOÁ PAGE của Facebook


Xem nhanhẨn

Nếu bạn đang đọc bài viết này chắc hẵn đã hoặc đang gặp tình trạng khoá Page này rồi. Chỉ cần bị 1 lần thôi bạn sẽ hiểu điều mình đang nói là điều rất đáng ghét. Một cảm giác rất bực bội, khó chịu kèm 1 chút oan ức kiểu “tui có làm gì đâu, tự nhiên khoá Page của tui”. Những người quan tâm và khai thác tính năng quảng cáo trên Facebook hầu như là người có kinh doanh online và Page đóng vai trò là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực để chạy quảng cáo ra đơn hàng. Nơi được gọi là đắc lực đó có vai trò như thế nào mà quan trọng đến vậy ?  Đối với các cá nhân và doanh nghiệp chỉ kinh doanh online thì Page như 1 cái xưởng vận hành mỗi ngày, Page chết là xem như doanh nghiệp bị đóng cửa. Kèm 1 loại dây chuyền như chi phí nhân viên, sản xuất, điện nước, mặt bằng,… điêu đứng mà không rõ lí do. Vì vậy, chỉ cần 1 ngày không chạy quảng cáo, không có đơn thôi thì đã đủ sốt ruột rồi huống chi là doanh nghiệp kinh doanh online kèm 1 đống hoá đơn đến kì thanh toán. Ngoài ra, Page còn đóng vai trò là 1 tài sản. Đã gọi là tài sản thì chẳng ai muốn nó bị mất cả nên đến thời điểm này “Khoá Page” là điều có phần sợ hãi đối với các chủ sỡ hữu nói chung và các người chạy quảng cáo nói riêng. Hiểu được nỗi bất an của người dùng, Brandsketer sẽ tận dụng các kinh nghiệm thực chiến để tóm tắt những thông tin bổ ích nhất chia sẻ đến bạn thông qua bài viết này.

1. Có phải khoá Page là hoàn toàn do lỗi nền tảng ?

Để nói sơ qua một chút về thời hoàng kim chạy quảng cáo trên Facebook cách đây 2-3 năm trước đây. Ai cũng có thể thấy người người, nhà nhà phất lên như diều gặp gió thông qua việc chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng khủng nhất nhì thế giới. Chính vì khai thác tài nguyên có sẵn - nói đúng hơn là lượng khách hàng quá tiềm năng hiện hữu thông qua từng tài khoản Facebook. Và những người tiếp cận đón đầu xu hướng đó đã đón luôn được lợi ích kèm giá trị lợi ích từ ông lớn Facebook. Kèm thêm tình hình dịch bệnh Covid 19 mất kiểm soát trầm trọng ở năm 2021 càng tăng lượng người dùng FB và tăng nhu cầu mua hàng online gần như đỉnh điểm - điều kiện tuyệt vời để các nhà quảng cáo bán hàng trên nền tảng số và thu về lợi nhuận cực khủng lúc đó. Nhưng cho đến cuối tháng 6, hàng loạt trang báo điện tử đưa tin Facebook kiện nhóm thanh niên Việt Nam chạy bùng quảng cáo 36 triệu USD. Sau cú nổ thông tin này những nhà quảng cáo đã thấy có những thay đổi rõ ràng từ nền tảng trong việc bảo mật tài sản và sinh ra nhiều chính sách khó khăn hơn cho người dùng. Chính vì lẽ đó mà sau thời gian này trong các hội nhóm chạy quảng cáo rần rần cách cứu Page bị quét “die” hàng loạt. Nghe có vẻ chưa thuyết phục lắm vì đây chỉ là câu chuyện tự dẫn chứng và xâu chuỗi lại với nhau từ các sự việc đã xảy ra mà thôi. Nhưng ở ngay dưới đây thôi, Brandsketer sẽ cung cấp thông tin xác thực từ phía nền tảng đã cung cấp cho người dùng để hiểu cũng như sử dụng một cách công bằng và có lợi cho cả 2 phía giữa người dùng và nền tảng.

2. Nguyên nhân “KHOÁ PAGE” đã luôn được cảnh báo trước ?

Đối với các bạn nào đã từng chạy quảng cáo trên Facebook thì sẽ không xa lạ gì với việc khoá Page mà không hề cung cấp lí do, làm cho người dùng cảm thấy vừa uất ức vừa cảm thấy giận lòng. Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao ? “Tôi không làm gì hết mà tại sao lại khoá Page ?”. Nghĩ kĩ lại xem một chút nữa nào ? Có phải thực sự bạn “Không làm gì mà khoá không ?”. Ở phần này mình xin phép bỏ qua yếu tố khoá do nhầm lẫn qua trước nhé, khi robot của Facebook quét các thông tin chắc hẳn không tránh khỏi việc nhầm lẫn và điều này hoàn toàn có thể tha thứ được vì con người chúng ta đôi khi cũng có nhầm lẫn mà và trong trường hợp này nếu thực sự Page của bạn hoàn toàn trong sạch sau quá trình xét duyệt sẽ được trả về nguyên vẹn thôi. Bạn yên tâm nhé. Còn các trường hợp đã gửi xét duyệt nhưng vẫn không được trả về thì có thể bạn đã vô tình bị vi phạm chính sách nền tảng. Link công bố chính sách cụ thể của Facebook, Brandsketer xin phép đính kèm ở đây. Tuy nhiên, qua quá trình chạy thực chiến cho các dự án đa ngành nghề thì Brandsketer có những chia sẻ về một số các yếu tố dẫn đến bị khoá Page thường gặp nhất như sau:

2.1. Page chạy quảng cáo chứa nhiều sản phẩm/ dịch vụ không liên quan đến nhau

Theo như đánh giá sơ bộ về 1 Page nhưng chứa nhiều sản phẩm/ dịch vụ không liên quan đến nhau sẽ gây nên sự nghi ngờ từ phía Facebook vì Facebook đánh giá 1 Page thuộc cá nhân, doanh nghiệp sẽ kinh doanh 1 ngành hàng cụ thể chứ không thể dùng chung cho các mặt hàng không liên quan gì đến nhau.

- Ví dụ: Page kinh doanh thực phẩm, đồ uống, quán ăn có thể chung Page vì ngành nghề chung là thực phẩm. Còn Page bán đồ ăn lại kết hợp với bán bất động sản thì khi đó Facebook sẽ nghi ngờ đồng thời khoá Page của người dùng.

2.2. Page chạy quảng cáo chứa các sản phẩm/ dịch vụ bị cấm hoặc hạn chế

Ở đâu cũng sẽ có quy định chung về các mặt hàng cấm kinh doanh có thể tuỳ theo quốc gia nữa. Ví dụ: đồ chơi tình dục, thuốc nghiện, súng, đạn, vay, tài chính, camera, thuốc lá, rượu, thực phẩm chức năng,…. Đây là các mặt hàng cấm của Facebook cho nên dù bất kì lí do nào mà bị vi phạm thì số phận Page của bạn cũng sẽ nhận kết cục xấu mà thôi.

2.3. Thường xuyên tạo quảng cáo bị lỗi

Một trong những lí do mà dễ nhận biết và được cảnh báo đỏ nhiều nhất là tạo quảng cáo xong thì bị báo lỗi. Khi bị báo lỗi nghĩa là quảng cáo đang bị đánh dấu là vi phạm chính sách hạn chế quảng cáo và Facebook yêu cầu chỉnh sửa lại cho đúng rồi sẽ xét duyệt lại cho bạn. Trường hợp 1, sau khi chỉnh sửa đạt chuẩn quảng cáo sẽ được phân phối nhưng mà bạn vẫn bị đánh dấu lại số lần bị vi phạm đó và cộng dồn đến một lúc nào đó sẽ thông báo bạn vẫn quảng cáo được nhưng bị hạn chế chi tiêu hoặc hạn chế tính năng này tính năng kia và  xấu nhất vẫn là khoá cả Page. Trường hợp 2, bạn không nhận ra lỗi sai mà gửi yêu cầu xét duyệt lại 2-3 lần thì Facebook sẽ ghi nhận bạn đang cố tình làm khó hệ thống đồng thời căn cứ vào lỗi hiện tại đó Facebook đánh giá không tốt và dẫn đến sập nguồn Page của bạn

2.4. Quản trị trên Page đang bị hạn chế quảng cáo hoặc đang có vai trò trên nhiều trang bị hạn chế

Một nguyên nhân dẫn đến khoá Page mà ít người để ý đến là tài khoản quản trị Page đã bị hạn chế nhưng không gỡ ra kịp thời. Nguyên nhân này có thể sẽ không bị khoá liền nhưng khi hệ thống quét nó sẽ đánh giá Page của bạn không chất lượng. Nguyên nhân khác tương tự nữa là tài khoản Facebook của bạn không bị vô hiệu hoá nhưng đang còn vai trò trên các Page đã bị vô hiệu hoá trước đây thì hệ thống vẫn đánh giá thấp và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng Page hiện tại của bạn.

3. Tình hình “KHOÁ PAGE” hiện tại ra sao ?

Khi bạn đã dành thời gian của mình đọc đến đây thì Brandsketer hiểu đây là chủ đề chưa bao giờ hết Hot và chưa có giải pháp nào tối ưu cho người dùng để tránh khỏi việc khoá Page 100%. Theo như mình đánh giá, hầu như các dự án chạy quảng cáo trong 10 dự án thì hết 8 dự án đã từng bị khoá Page. Điều này cho thấy việc khoá Page là điều khó tránh khỏi và dần trở nên khá quen thuộc với những người chạy quảng cáo trên Facebook. Vì chúng ta đang phụ thuộc vào nền tảng để khai thác lượng khách hàng tiềm năng nên người dùng hiện nay “đang chịu trận” cơn bão khoá Page không hồi kết.

4. Phân tích, hướng xử lí khi gặp tình trạng khoá Page

Ở trên mình đã nêu ra một số nguyên nhân, dựa vào đó ít nhiều gì bạn cũng sẽ biết nên tránh các lỗi thường mắc phải để đem đến sự trong trắng cho Page của mình. Tuy nhiên, vô tình bị khoá Page thì liệu có cách nào khắc phục hay cách xử lí thay thế ra sao ?

4.1. Mua Page có sẵn lượt Like, Follow hay tạo Page mới ?

Mua Page có vẻ ổn nhưng có rủi ro là các lượt thích, theo dõi là ảo vì mình không biết cội nguồn của like, follow đó đến từ nguồn sản phẩm, dịch vụ gì ? Lượng khách hàng sẵn có thực sự quan tâm đến ngành hàng của mình hay không.

Khi tạo Page mới cái được là do mình tạo ra thì sẽ có phần an tâm hơn, nắm được lượng khách hàng thực tế tự nhiên ngày qua ngày, nhưng kèm theo đó thách thức là 1 Page mới chưa có lượt like, bình luận nhiều nên độ uy tín Page chưa có nên khách hàng muốn chuyển đổi sẽ rất ít và khách hàng sẽ phải cân nhắc kĩ càng hơn khi thực hiện chuyển đổi nữa. Nói chung là Page mới chưa tạo được uy tín để khách bỏ tiền ra mua sản phẩm/ dịch vụ thì sẽ khó chốt đơn so với các trang đã có like, follow.

Vì vậy câu trả lời là tuỳ vào sản phẩm/ dịch vụ của bạn mới quyết định được nên tạo hay mua Page. Nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn độc đáo, hoàn toàn khác biệt trên thị trường cùng ngành, tạo Page mới sẽ hợp lí hơn vì Facebook là 1 trong các nền tảng bắt xu hướng lớn hiện nay nên lợi dụng vào độ phủ rộng sẽ tiếp cận được lượng khách tốt hơn. Trường hợp ngược lại nếu sản phẩm/ dịch vụ khá chung chung không có gì đặc biệt, chạy quảng cáo để cứu doanh thu đang thua lỗ, phương án mua Page ổn hơn vì nó rút ngắn thời gian có like, follow lại đồng thời tạo uy tín cho Trang qua lượt like, follow sẵn để có khách hàng có phần yên tâm hơn khi chuyển đổi.

4.2. Tạo Page mới chạy quảng cáo thay thế cho Page cũ bị hạn chế ?

Câu trả lời là được. Khoá Page này thì tạo Page khác mà dùng. Nhưng bạn nên lưu ý 3 khuyến cáo không nên khi tạo Page mới.

- Tạo Page mới với tên giống hoặc tương tự Page đã khoá

- Dùng quản trị viên đang có vai trò trên Page bị khoá lên Page mới

- Thông tin Page mới y chang Page đã khoá: thông tin mô tả, thông tin liên hệ Page,…

5. Kết bài

Page là 1 tài sản online của doanh nghiệp. Một số công ty chưa có Website thì Page đóng vai trò thay thế rất quan trọng thể hiện bộ mặt công ty trên mạng xã hội. Qua bài viết này Brandsketer đã phân tích dưới góc nhìn trải nghiệm và đúc kết ngắn gọn qua quá trình thực chiến từ hơn 150 dự án đã thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn hạn chế việc khoá Page mà không cần phải truyền bất kì thái y nào để cứu chữa nữa nhé.

 

Tác giả bài viết

Lê Ngọc Diễm |

Tôi đã hiển thị và tiếp cận với bạn. Nếu đã đúng đối tượng hãy tạo ra chuyển đổi bằng cách liên hệ với tôi. Tôi là Diễm - Digital Admin từ Brandsketer Việt Nam

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại