Tấn công mạng cấp thấp, “ông trùm” dữ liệu Facebook - CEO Mark Zuckerberg cũng bị rò rỉ thông tin?

Tấn công mạng cấp thấp, “ông trùm” dữ liệu Facebook - CEO Mark Zuckerberg cũng bị rò rỉ thông tin?

Trang chủ / Bài viết

Tấn công mạng cấp thấp, “ông trùm” dữ liệu Facebook - CEO Mark Zuckerberg cũng bị rò rỉ thông tin?

Đỗ Ngọc Vi
10/04/2021 | Lượt xem : 769
 Tấn công mạng cấp thấp, “ông trùm” dữ liệu Facebook - CEO Mark Zuckerberg cũng bị rò rỉ thông tin?


Góc trớ trêu :

Mới đây, một vụ tấn công mạng cấp thấp đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook, dữ liệu riêng tư của họ được đăng tải công khai trên nhiều diễn đàn công cộng. Một sự việc nghiêm trọng bỗng cũng thật hài hước khi chính CEO Mark Zuckerberg và hai nhà đồng sáng lập Facebook - Chris Hughes và Dustin Moskovitz cũng nằm trong số các nạn nhân.

Trang The Sun đăng tải, cũng như các nạn nhân khác, bên cạnh số điện thoại, ông chủ Facebook có khả năng còn bị lộ “tên cúng cơm”, địa chỉ nhà riêng, ngày tháng năm sinh, chi tiết thông tin hôn nhân và ID tài khoản Facebook.

Một nguồn tin còn tiết lộ, CEO của Facebook dùng Signal, một ứng dụng tin nhắn mã hóa nổi tiếng về độ bảo mật.

Ngay khi có tin, nhiều người dùng Twitter đã “tranh thủ” đăng tải các tweets châm biếm. Điển hình là nhà nghiên cứu an ninh mạng Dave Walker, ông này tweet : “Liên quan đến #FacebookLeak, trong số 533 triệu người, điều buồn cười là Mark Zuckerberg không may cũng là nạn nhân của vụ rò rỉ. Mark Zuckerberg cũng tôn trọng sự riêng tư của chính mình bằng cách dùng một ứng dụng tán gẫu có mã hóa đầu cuối và không thuộc về Facebook.”

Trả lời báo chí về sự cố này, Facebook cho biết: “Đó là dữ liệu cũ đã được thông tin trong năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và sửa vấn đề này hồi tháng 8.2019.” Phát ngôn viên này không đề cập liệu dữ liệu của Zuckerberg có bị rò rỉ dữ liệu hay không.

Đây không phải lần đầu Facebook dính líu đến những cáo buộc liên quan đến rò rỉ dữ liệu. Năm 2018, Facebook đã nhận án phạt lên đến 5 tỉ UDS từ Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ với những cáo buộc khi dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng bị công ty phân tích chính trị Cambridge Analytica thu thập trái phép.

Sau bê bối, Facebook cũng cam kết sẽ dẹp nạn rò rỉ dữ liệu và hứa hẹn sẽ giải quyết các hành vi lạm dụng trong quá khứ, cải thiện các biện pháp bảo vệ trong tương lai. Tuy nhiên sự việc mới đây khiến chúng ta một lần nữa phải nhìn nhận lại những lời Facebook đã nói.

Theo: thanhnien.vn

--------------------------- 

Tham khảo thêm: Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản của Brandsketer tại: Phần 1Phần 2 - Phần 3 

CÂU CHUYỆN THỰC THI QUẢNG CÁO và những sai lầm phổ biến của người không chuyên

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 5 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!
Zalo Cộng đồng CMO Brandsketer

Nhóm Zalo tìm hiểu Giám đốc Marketing Online Brandsketer Việt Nam

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại