Học được gì từ cách Apple làm CSR?

Trang chủ / Bài viết

Học được gì từ cách Apple làm CSR?

Lê Hoàng
22/02/2020 | Lượt xem : 1393
 Học được gì từ cách Apple làm CSR?


Xem nhanhẨn

Là một trong những “trùm cuối” của ngành công nghệ, bên cạnh việc không ngừng cải thiện và nâng tầm chất lượng để cho ra những sản phẩm ưu tú nhất, Apple còn thể hiện đạo đức kinh doanh tuyệt vời với những chiến dịch CSR hướng gần hơn đến một xã hội văn minh, xanh sạch.

1. Không ngừng hoàn thiện ngay từ bên trong

Với mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, giảm thiểu tối đa các năng lượng gây tác động xấu đến môi trường, từ năm 2014, Apple đã cho tiến hành các kế hoạch đầu tư, xây dựng và ứng dụng các công nghệ năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo lên toàn bộ các cơ sở Apple trên khắp thế giới, bao gồm Apple Store, văn phòng, trung tâm dữ liệu,...

2. Không ngại thay đổi công nghệ sản xuất

Có thể nói, Nhôm là một trong những nguyên vật liệu quan trọng trong quá trình sản xuất các sản phẩm của Apple. Thế nhưng quy trình sản xuất nhôm hiện nay vẫn chứa nhiều khí thải nhà kính và cacbon gây ảnh hưởng nặng nề đến tầng Ozone. Hiểu rõ điều này, Apple không ngần ngại liên doanh cùng với hai công ty hàng đầu thế giới về sản xuất nhôm là Alcoa và Rio Tinto, nhằm phát triển công nghệ luyện nhôm “sạch” đầu tiên trên thế giới.

Xem thử: iOS 14 sẽ làm Facebook giảm đến 50% doanh thu quảng cáo trên Audience Network

 

3. "Tái chế" vòng đời sản phẩm

Việc cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới cũng đồng nghĩa với việc phải “khai tử” những dòng sản phẩm cũ. Và xử lý rác thải điện tử luôn là một trong những vấn đề “nhức nhối” của các doanh nghiệp công nghệ. Bởi lẽ một chiếc điện thoại thì không thể phân hủy như những sản phẩm thông thường khác. Vậy Apple đã giải quyết “bài toán” này bằng cách nào? Câu trả lời chính là: Robot Daisy nổi tiếng - được phát triển bởi Apple nhằm đưa mọi thiết bị cũ vào vòng tái chế, một số thiết bị có thể tân trang sẽ được bán ra, phần còn lại được tháo rời để lấy vật liệu làm thiết bị mới. 

Trên đây là ba chiến dịch CSR nổi bật mà Apple đã và đang phát triển, cải thiện, ứng dụng rộng rãi. Có thể nói, những chiến dịch này giúp Apple ghi điểm tối đa và là một trong những bài học điển hình về mục tiêu phát triển bền vững, kinh doanh đạo đức đáng để “ghi chú” lại!

Nguồn: brandcamp.asia

Tham khảo thêm: Học được gì từ quảng cáo năm 1984 của Apple?

 

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 

#Tags

Bài viết khác

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại