Hiệu quả bất ngờ từ các giải pháp tiếp thị mới của nền tảng video ngắn

Trang chủ / Bài viết

Hiệu quả bất ngờ từ các giải pháp tiếp thị mới của nền tảng video ngắn

Lê Hoàng
16/11/2019 | Lượt xem : 1895
 Hiệu quả bất ngờ từ các giải pháp tiếp thị mới của nền tảng video ngắn


Xem nhanhẨn

Quảng cáo dưới hình thức video vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu bởi hiệu suất kết quả tuyệt vời mà nó mang lại, một báo cáo của Wyzowl cho thấy, 87% các công ty sử dụng video cho mục đích tiếp thị trong năm 2019. Thế nhưng thời lượng video vẫn luôn là vấn đề gây tranh cãi bởi dưới sự phát triển của các nền tảng “video ngắn” gần đây, người tiêu dùng càng lúc càng mất kiên nhẫn với những video quảng cáo truyền thống. Hãy cùng xem các nhãn hàng đang “bắt rượt” với xu hướng video ngắn như thế nào.

 

Quảng cáo bằng video ngắn: Khi sự mạnh dạn đem đến quả ngọt
 

Các nền tảng chia sẻ nội dung vẫn luôn là “mảnh đất lành” mà các doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình. Ngoài YouTube, Facebook, Instagram... thì gần đây, Tiktok là một tân binh, một mạng xã hội mới nổi bật đang được “săn đón”. Từ những kết quả quảng cáo mà Tiktok mang lại, có thể thấy, những nhãn hàng mạnh dạn đi những bước tiên phong trong việc hợp tác cùng nền tảng video ngắn đang gặt hái được quả ngọt từ các chiến dịch của mình.

Một trong những chiến dịch tiêu biểu trên TikTok mùa hè qua có thể kể đến là #mozzaria, kết hợp với Lotteria. Được biết sản phẩm hamburger mới của Lotteria mang thông điệp “phô mai bất tận", TikTok đã tư vấn và sáng tạo cho thương hiệu Brand Effect (Hiệu ứng thương hiệu) là chiếc headphone – hamburger, với lớp phô mai “kéo mãi không đứt". Bên cạnh đó, Lotteria còn xuất hiện trong Hashtag Challenge (Thử thách theo chủ đề) #mozzaria trên TikTok với Brand Music (Âm nhạc thương hiệu) sôi động, bắt tai, thu hút người dùng.

Chỉ sau 6 ngày tung ra điệu nhảy thử thách kèm hashtag #mozzaria, Lotteria đã đạt được những con số ấn tượng mà quảng cáo video truyền thống trước đó phải “chật vật”, bên cạnh thu hút 26,9 nghìn video và hơn 19 triệu lượt xem, với sự hỗ trợ của Brand Takeover (Quảng cáo ngắn xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng) và In-feed Ads (Quảng cáo trong bảng tin), tỷ lệ hiển thị của Lotteria đạt hơn trên 50% và tỷ lệ nhấp vào quảng cáo cũng đạt con số ấn tượng, 11,48%.

Cũng giống như Lotteria, thử thách #saycocoxim của nhãn hàng Cocoxim cũng là một chiến dịch thành công trên nền tảng TikTok trong mùa hè này. Giữa những cơn nắng gay gắt mùa hè, Cocoxim cho ra đời chiến dịch quảng bá với màu xanh mát mẻ đặc trưng và điệu nhảy “Vặn nắp" thu hút sự chú ý của hàng triệu khách hàng.

Áp dụng phương pháp hỗ trợ lẫn nhau, khi quảng cáo Brand Takeover và In-feed Ads đóng vai trò kích thích tò mò, thu hút sự chú ý của người dùng thì vũ điệu “Vặn nắp" lại gắn kết họ với nhãn hàng, in sâu ấn tượng về nước dừa Cocoxim. Kết quả, chỉ sau 2 ngày, Cocoxim ghi nhận hơn 20 triệu lượt hiển thị quảng cáo, hơn 9 triệu lượt hiển thị thường xuyên. Đặc biệt, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo cũng bất ngờ đạt trên 12%.

Từ những kết quả đó, các nhãn hàng “đại gia” như Viettel cũng “rục rịch” bắt tay cùng TikTok khi thực hiện chiến dịch #Viettelcongcong, hay Maybelline với chiến dịch #sonnhebeatbox cũng đạt được nhiều thành quả đáng nể.

Với những thành quả từ các chiến dịch trên, có thể tạm kết luận so với việc đầu tư sản xuất TVC quảng cáo tốn kém và lan tỏa nội dung trên nhiều nền tảng (cách nhiều thương hiệu vẫn hay chọn), sự lựa chọn hợp tác cùng TikTok gọn nhẹ, nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

 

Sau YouTube, Facebook, Instagram, thị trường quảng cáo gọi tên TikTok?

 

Tân binh Tiktok ngày càng nóng khi cả thị trường bắt đầu đổ dồn sự chú ý vào những thành tích đáng nể kể trên. Dù bất ngờ, e dè hay hứng khởi, chắc chắn, các thương hiệu cần phải thử phân phối kênh tiếp thị của mình qua công cụ mới mẻ, thông minh, không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối ưu này.

Nói về cách thức làm việc, Tiktok dựa trên đặc điểm - ngắn và nhanh, các công cụ quảng cáo trên TikTok cũng không khuyến khích nhãn hàng nhồi nhét quá nhiều nội dung để truyền tải đến người dùng. Điển hình như quảng cáo hiển thị tại Brand Takeover chỉ kéo dài 5 giây, thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người dùng về chiến dịch. Sau đó, người dùng muốn tìm hiểu thêm và tham gia chiến dịch có thể bấm vào liên kết trên quảng cáo để được dẫn thẳng đến hashtag trên TikTok, hoặc trang web của nhãn hàng.

Đặc biệt, dưới nhu cầu tương tác qua lại giữa nhãn hàng và người dùng ngày càng tăng, Tiktok cung cấp công cụ tạo nên các Hashtag challenge, hay Brand effect. Đây cũng là những công cụ độc quyền mà nhãn hàng chỉ có thể tìm thấy trên TikTok. Với công cụ này, Tiktok chính là nền tảng đầu tiên xóa bỏ ranh giới “người xem” thông thường giữa nhãn hàng và người tiêu dùng. Hơn nữa, khi mà các công cụ này vẫn còn tương đối xa lạ trên thị trường quảng cáo, TikTok sẽ tư vấn cho các nhãn hàng cách thức truyền tải nội dung, xây dựng thử thách phù hợp nhất với mục tiêu truyền thông, quảng cáo của nhãn hàng.

 

Khi thế hệ người dùng mới chỉ dành không tới 8 giây chú ý cho 1 video và thường chỉ thực sự tin tưởng những giá trị mà thương hiệu mang lại dựa trên những hành động thiết thực, thì để tiếp cận đối tượng khách hàng này, nền tảng video ngắn đang trở thành “mỏ vàng” cần được các thương hiệu khai thác.

 

Theo: Brandsvietnam

Tham khảo thêm: YouTube đang hiển thị quảng cáo ngay cả trên các kênh không bật kiếm tiền

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại