Google đổi thuật toán, hàng tỷ kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng

Google đổi thuật toán, hàng tỷ kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng

Trang chủ / Bài viết

Google đổi thuật toán, hàng tỷ kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng

Lê Hoàng
21/11/2019 | Lượt xem : 1640
 Google đổi thuật toán, hàng tỷ kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng


Là nền tảng tìm kiếm lớn nhất hành tinh và để cải thiện, tối ưu kết quả tìm kiếm - Google vẫn thường xuyên thay đổi, cập nhật những thuật toán mới lớn, nhỏ. Lần đổi thuật toán này, Google cho biết sẽ có đến khoảng 10% kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng. Vì thế, để quảng cáo đúng đối tượng, nhà quảng cáo cần tập trung nhiều hơn vào việc phân loại và tìm kiếm từ khóa

Lần “thay da” này, Google sẽ dựa trên những nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) của họ, mặc dù được cho là công nghệ mới, thế nhưng thực chất Google đã áp dụng dần trên các sản phẩm tìm kiếm trong vòng 10 tháng qua. Về cơ bản, nghiên cứu này sẽ giúp cải thiện kết quả tìm kiếm nhờ khả năng nhận biết sự liên quan giữa các từ trong một câu.

Nói về công nghệ xử lý NLP mới của Google gọi tắt là BERT. Được “đào tạo” với khả năng nhận biết ngữ cảnh trong cả câu nói, BERT được kì vọng mang những kết quả tìm kiếm đúng với nhu cầu của người dùng hơn. Cũng theo Google, một trong những cách để “test” BERT là lấy một câu tiếng Anh bất kì, loại bỏ khoảng 15% số từ, và cho hệ thống tự tìm ra những từ phù hợp để điền vào.

"Đây là sự thay đổi lớn, tích cực nhất chúng tôi đưa ra trong 5 năm qua, và có lẽ là một trong những thay đổi quan trọng nhất kể từ khi Google ra mắt", ông Nayak nhận xét.

Xem thử: Nâng trình chạy Google Ads với các bước set up cơ bản nhưng không phải ai cũng biết (Phần 1)

Hiện công nghệ mới này của Google cũng chỉ mới ảnh hưởng đến những kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh. Thống kê cho thấy, sau vài ngày áp dụng, kết quả tìm kiếm đến từ nền tảng này đã bị thay đổi đến khoảng 10% so với trước khi áp dụng. Chính vì vậy, một số trang web lớn bắt đầu e ngại BERT có thể ảnh hưởng đến lượng truy cập của họ, nhưng nhìn chung Google cho thấy sự thay đổi này chưa ảnh hưởng gì đến lượng truy cập.

Theo: Brandsvietnam

Tham khảo thêm: Sau một thời gian tự chạy quảng cáo tìm kiếm khách hàng, tôi rút ra được điều gì?

 

 
#
Tác giả bài viết
Xin chào, tôi là Lê Hoàng, từ khi ra trường cho đến nay. Tôi chỉ tập trung 1 chuyên môn là Marketing & Quản trị, công việc đòi hỏi tôi và đội ngũ phải đào luyện CHUYÊN MÔN SÂU, từ đó mới có được TRẢI NGHIỆM RỘNG. Cốt cũng để thực thi tốt đa dạng các dự án và công tác giảng dạy cho doanh nghiệp.
 Dự án : 223 | Bài viết : 176 | Brands Age : 8 năm
Facebook Brandsketer Việt Nam

Fanpage chính thức của Brandsketer Vietnam trên nền tảng Facebook.

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại