Facebook hợp tác với Better Business Bureau để giúp người mua sắm trực tuyến tránh bị lừa đảo

Trang chủ / Bài viết

Facebook hợp tác với Better Business Bureau để giúp người mua sắm trực tuyến tránh bị lừa đảo

Đỗ Ngọc Vi
26/11/2020 | Lượt xem : 610
 Facebook hợp tác với Better Business Bureau để giúp người mua sắm trực tuyến tránh bị lừa đảo


Thay đổi giao diện, nâng cấp Trình quản lý Quảng cáo, triển khai Business Suite,... là những biểu hiện rõ rệt nhất chứng tỏ bước chuyển sâu hơn của Facebook sang nền tảng thương mại điện tử. Điều này cũng có nghĩa là Facebook sẽ phải quản lí khắt khe hơn những vấn đề: Quảng cáo dễ hiểu lầm, thanh toán, tranh chấp hay lừa đảo.

Mới đây, Facebook chính thức tuyên bố mối quan hệ hợp tác mới với Better Business Bureau (BBB) nhằm nhanh chóng cung cấp, cập nhật những thông tin về các trò gian lận trá hình & những điều cần biết để bảo vệ bản thân cho các tín đồ mua sắm online trong mùa siêu khuyến mãi lớn nhất năm đang gần kề.

“Chúng tôi đã hợp tác với Better Business Bureau (BBB) trong chiến dịch Mua sắm an toàn, mua sắm thông minh. Bắt đầu từ hôm nay và trong suốt tháng 12, BBB và Facebook sẽ chạy quảng cáo cũng như truyền tải các nội dung tự nhiên trên Facebook, Instagram và các kênh truyền thông mạng xã hội khác nhau để giới thiệu các mẹo hữu ích về cách phát hiện, tránh và báo cáo các trò gian lận trực tuyến thông qua chiến dịch này”.

Người dùng có thể cập nhật những thông tin mới nhất từ chiến dịch thông qua trang web của BBB, tại đây.

Không dừng lại ở đó, những nổ lực ngăn chặn lừa đảo cũng được cụ thể hóa hơn khi Facebook chính thức trở thành thành viên sáng lập của BBB Corporate Trust Council, “liên minh các công ty được lựa chọn chia sẻ kiến thức chuyên môn để xác định và giải quyết các vấn đề chính ảnh hưởng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

“Mục tiêu là xây dựng mối quan hệ tin cậy hơn giữa các công ty và khách hàng của họ về lâu dài. Chúng tôi cũng khuyến khích các nhà quảng cáo tuân theo các quy tắc của chúng tôi và sử dụng các chiến thuật marketing có đạo đức hơn thông qua quan hệ đối tác mới với Bộ phận Quảng cáo Quốc gia (NAD) của BBB National Programs”.

Sự hợp tác này là nền tảng để Facebook cải thiện quy trình giải quyết tranh chấp và xử lý các Quảng cáo vi phạm. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải lưu ý cập nhật và đưa ra các chiến thuật Marketing chuyên nghiệp hơn.

Là nền tảng mạng xã hội lớn nhất với 2,7 tỷ người dùng, lừa đảo trên Facebook là những vấn nạn xảy ra phổ biến và tinh vi. Nhưng hi vọng với những động thái mới này, môi trường trao đổi giao thương trên Facebook sẽ ngày càng sạch - văn minh hơn.

 

Nguồn: Marketing Trips - Thúy Minh

Đã biên tập lại.

Tóm tắt:

Mới đây, Facebook chính thức tuyên bố mối quan hệ hợp tác mới với Better Business Bureau trong chiến dịch Mua sắm an toàn, mua sắm thông minh. Theo đó,  BBB và Facebook sẽ chạy quảng cáo cũng như truyền tải các nội dung tự nhiên trên Facebook, Instagram và các kênh truyền thông mạng xã hội khác nhau để giới thiệu các mẹo hữu ích về cách phát hiện, tránh và báo cáo các trò gian lận trực tuyến thông qua chiến dịch này

Mục đích của việc hợp tác này là để Facebook cải thiện quy trình giải quyết tranh chấp và xử lý các Quảng cáo vi phạm. Do đó, doanh nghiệp cần phải lưu ý cập nhật và đưa ra các chiến thuật Marketing chuyên nghiệp hơn.

------------------------- 

Bài viết liên quan: Tư duy ÔNG CHỦ cho những ai đang CHẠY QUẢNG CÁO

Tham khảo thêm: Quy trình phân tích và định hướng kế hoạch quảng cáo cho Bất Động Sản của Brandsketer tại: Phần 1Phần 2 - Phần 3

 

 
#
Tác giả bài viết
Đỗ Ngọc Vi Content tại Brandsketer Việt Nam
Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 3 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!
 Dự án : 91 | Bài viết : 37 | Brands Age : 4 năm
Facebook Brandsketer Việt Nam

Fanpage chính thức của Brandsketer Vietnam trên nền tảng Facebook.

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại