Facebook cập nhật thuật toán mới tháng 5/2017

Trang chủ / Bài viết

Facebook cập nhật thuật toán mới tháng 5/2017

Lê Hoàng
24/05/2017 | Lượt xem : 2071
Facebook cập nhật thuật toán mới tháng 5/2017


Xem nhanhẨn

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg vừa cho biết trong thời gian tới, Facebook sẽ có một số thay đổi các thuật toán nhằm mang lại tính tương tác cao hơn.

Người dùng Facebook đã quá quen với các tính năng “like”, “reaction”, “comment” hay “share” trên mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, phát biểu tại Hội nghị F8 vừa qua, Mark Zuckerberg đã cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng công nghệ cung cấp cho mọi người sức mạnh để chia sẻ bất cư điều gì họ muốn với bất cứ ai khác.” Câu nói này của ông chủ Facebook đã tiết lộ mạng xã hội này sẽ có một số thay đổi về thuật toán trong tháng 5/2017. Đó là các thay đổi sau:

“Like” sẽ không còn được xem là một tính tương tác

Trước đây, người dùng Facebook chỉ cần ấn nút “like” ở bất kỳ bài viết nào của bạn bè hay fanpage nào đó là bài viết đó (và các bài viết liên quan khác) sẽ tự động hiện lên newsfeed của bạn. Tuy nhiên, kể từ giờ trở đi, khi người dùng quan tâm và mong muốn nhìn thấy bài của ai thì họ cần phải comment/ share/reaction ( Thả tim, ghét, biết ơn) thì mới có thể thấy được trên newsfeed của mình.

Ví dụ: Khi người dùng comment hay thả tim trong 1 bài viết thì facebook sẽ tự động hiển thị nội dung đó với những người bạn thân của họ ( người thường hay tương tác)... nên nếu like không được tính tương tác thì rõ ràng nội dung của người dùng đăng sẽ không được hiển thị với những người bạn nếu họ chỉ ấn like( hiện tại tính năng like cho phần này vẫn còn nhưng hiển thị rất ít).

 

Đây được xem là thông báo mới mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp cần lưu ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược quảng cáo.  Tuy nhiên, thuật toán này vẫn còn đang thử nghiệm nên chưa có thông báo chính thức nào về sự thay đổi này.

Image result for Facebook thay đổi thuật toán

Cập nhật tính năng theo dõi đa kênh Facebook Analytics

Facebook Analytics hợp nhất dữ liệu ( Phản hồi, mua hàng...) giữa các kênh , bao gồm cả các trang Facebook, chương trình trên Messenger, Website, App. Do đó, người dùng có thể có được bức tranh hoàn chỉnh, tổng quan hơn về chiến dịch của mình mà không cần phải tốn nhiều thời gian gom góp dữ liệu từ các kênh.

Tích hợp trò chơi trên Messenger

Với sự thay đổi của các thuật toán Facebook, người dùng có thể chơi trò chơi ngay trên chính Messenger mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Các ứng dụng trò chơi này có thể sẽ là một mảng kiểm tiền mới nhất của mạng xã hội lớn nhất hành tình.

Đối với các nhà quảng cáo, đây có thể được xem là một kênh mới để tiếp cận khách hàng, nhất là với các nhà quảng cáo và phát triển trò chơi. Họ có thể quảng bá thương hiệu của mình rộng rãi cũng như tặng trải nghiệm cho khách hàng

Hạn chế nội dung/quảng cáo có đường dẫn đến website chất lượng thấp

Trong thời gian tới, Facebook sẽ hạn chế hiển thị những bài đăng/ quảng cáo có đường dẫn đến những trang web chất lượng thấp ít nội dung hoặc có chứa nhiều nội dung gây sốc/ độc hại... do vấn đề bảo mật thông tin. Do vậy, các nhà quảng cáo nên tránh tình trạng spam quá nhiều và Nâng cao nội dung hữu ích cho trang đích của mình để tối ưu hóa quảng cáo.

Remarketing thông qua quảng cáo động

Trong thuật toán mới, Facebook sẽ ưu tiên cho các quảng cáo động hơn là quảng cáo tĩnh. Điều này xuất phát từ thống kê của Honest Company. Theo đó, uảng cáo động sẽ giúp tăng tỉ lệ nhấp chuột lên 34% và giảm chi phí cho mỗi lần mua đến 38%.

Ngoài ra, Facebook sẽ cập nhật tính năng remaketing quảng cáo động thông qua hành vi trước đây của khách hàng trên lịch sử duyệt web của khách hàng.

Đăng ký chủ đề hiển thị trên newsfeed

Tương tự như Twitter, Facebook đã bắt đầu quan tâm đến chủ để đăng ký của người dùng hiển thị trên newsfeed của mình. Chỉ cần đăng ký một chủ đề thì những trang, bài viết có nội dung liên quan đến chủ đề đã đăng ký sẽ ưu tiên hiển thị trên news feed của người sử dụng.

Đặt câu hỏi khi muốn tham gia vào Facebook Group

Kể từ bây giờ, mỗi khi muốn tham gia vào Group nào trên Facebook cũng cần phải trải qua các cau hỏi xét duyệt nhằm tránh những phần mềm spam Join Group, những nick ảo và giúp Group facebook có những thành viên chất lượng, phù hợp hơn.

Sự thay đổi các thuật toán sẽ giúp người dùng Facebook cảm thấy khó chịu hơn, nhất là với các nhà đầu tư quảng cáo. Song, chính sự thay đổi này sẽ mang lại cho họ sự trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Hi, im Lê Hoàng, I have 4 years of experience in the RESEARCH industry, with 300 projects ever. Welcome you to my Brandsketer. Please, DO NOT FORGET ME and CONNECT TO ME if you want ^^

 

 


#Tags

Bài viết khác

 5 mẹo bán hàng Facebook cực khôn ngoan từ các “chuyên gia”    5 mẹo bán hàng Facebook cực khôn ngoan từ các “chuyên gia”
Lê Hoàng
30/07/2019 | Lượt xem : 1115
 Học được gì từ quảng cáo năm 1984 của Apple?  Học được gì từ quảng cáo năm 1984 của Apple?
Bùi Xuân Hoàng Lam
05/07/2020 | Lượt xem : 937
 4 phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả website   4 phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả website
Đỗ Ngọc Vi
19/07/2020 | Lượt xem : 935
Quảng cáo KPI và Quảng cáo Performance có gì khác nhau ?      Quảng cáo KPI và Quảng cáo Performance có gì khác nhau ?
Bùi Xuân Hoàng Lam
17/08/2020 | Lượt xem : 1030

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại