Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết

Trang chủ / Bài viết

Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết

Lê Hoàng
18/02/2020 | Lượt xem : 830
 Facebook bắt đầu ẩn số lượt like bài viết


Thể hiện số lượt like của một bài viết vốn là một trong những đặc điểm đã quen thuộc với người dùng Facebook. Thử tưởng tượng một ngày nọ sau khi update phiên bản mới, bạn không còn nhìn thấy con số lượt like cụ thể trên một bài đăng nữa thay vào đó là sẽ tên của những người đã like bài viết. Điều này liệu có ảnh hưởng lớn đến thói quen “lướt” Facebook của bạn không?

 

Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, “ông trùm” Mạng xã hội Facebook đã xem xét đến việc tắt tính năng đếm lượt like nhằm giảm bớt sự đố kị của người dùng bởi việc tranh giành, “câu like” vẫn là một trong những “vấn nạn” xảy ra hằng ngày trên Facebook mà ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nội dung.

Theo Tech Crunch, tính năng ẩn số lượt like này đã được triển khai từ rạng sáng 27/9 tại Australia và nếu nhận thấy những phản hồi tích cực từ người dùng, Facebook sẽ áp dụng rộng rãi sang nhiều khu vực khác. Facebook cũng cho biết rằng,  việc thay đổi này không thể hiện số lượt like cụ thể với người đọc nhưng vẫn sẽ hiển thị tên người dùng đã like bài viết và tác giả sẽ là người duy nhất vẫn có thể xem được số lượt like bài viết của mình.

"Chúng tôi đang thử nghiệm ẩn số lượt thích, phản ứng (reaction) và xem video trên Facebook. Chúng tôi sẽ thăm dò phản hồi của người dùng để xem điều này có mang lại trải nghiệm tốt hơn không", phát ngôn viên Facebook nói với Tech Crunch.

Facebook bắt đầu xem xét việc tắt tính năng này sau khi chuyên gia nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện tính năng ẩn trong mã nguồn app trên Android.

Theo cô, mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng (và đếm thủ công), nhưng số lượt like sẽ không còn được hiển thị trên News Feed.

Việc loại bỏ bộ đếm like nhằm nổ lực mang đến cho người dùng Facebook những trải nghiệm “bớt áp lực” hơn, giải quyết những vấn đề trầm cảm liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội. Giúp họ tập trung vào chất lượng nội dung thu hút trên mạng xã hội này hơn là số lượt thích, từ đó mạnh dạn chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội.

Xem thử: Ơn giời ! Cuối cùng Facebook cũng bỏ nút Like trên các Fanpage

Nói về việc loại bỏ bộ đếm like, “con cưng” của Facebook - Instagram cũng đã tiến hành thử nghiệm vào đầu năm nay tại Canada và dần lan sang một số khu vực khác khi nhận thấy những phản hồi tích cực.

Mặc dù vậy thử nghiệm này của Facebook cũng nhận được không ít ý kiến trái chiều, điển hình là The Verge khi cho rằng tất cả thử nghiệm của Facebook, Instagram đều hướng đến mục đích duy trì số người dùng càng lớn càng tốt, thay vì giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống. Loại bỏ bộ đếm like cũng vậy, chắc chắn nó sẽ chỉ được áp dụng rộng rãi nếu không làm ảnh hưởng đến lượng người dùng của Facebook.

Theo: Brandsvietnam.com

Tham khảo thêm: Update chính sách mới nhất từ quảng cáo Facebook Ads chính thức 2021

Tác giả bài viết

Lê Hoàng |

Xin chào, tôi là Lê Hoàng, hiện đang là quản lý chính của Brandsketer Việt Nam, với gần 7 năm làm Marketing và kinh qua hàng trăm nhãn hàng khác nhau. Hoàng tự tin cùng với đội ngũ và chuyên môn của mình xây dựng thành công thương hiệu của bạn.

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại