Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để đề nghị đăng ký kênh YouTube, Marketing thế này thì thật là ối giời ơi!

Trang chủ / Bài viết

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để đề nghị đăng ký kênh YouTube, Marketing thế này thì thật là ối giời ơi!

Đỗ Ngọc Vi
19/08/2022 | Lượt xem : 163
 Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để đề nghị đăng ký kênh YouTube, Marketing thế này thì thật là ối giời ơi!


Theo dòng sự kiện, ngày 18/8 vừa qua, báo chí được phen xôn xao vụ một anh chàng 16 tuổi tại Đà Nẵng đã thực hiện 45 vụ nhỏ keo 502 vào ổ khoá nhà dân và dán giấy “đề nghị” đăng ký kênh Youtube. 

Chuyện là một buổi sáng nọ thức dậy, nhiều hộ dân tại khu vực 89 đường Lê Văn Hưu, phường Mỹ An, TP. Đà Nẵng bỗng tá hoả vì kẹt ổ khoá không tài nào mở được, phải gọi thợ đến cưa. Lạ ở chỗ là, trên mỗi ổ khoá đều có đính kèm một mảnh giấy nhỏ với địa chỉ kênh Youtube và vài dòng mời gọi đăng ký xem video. 

Sau khi báo cáo lên cơ quan chức năng, với nghiệp vụ chuyên nghiệp, rất nhanh các anh đã tìm ra được K. Tại cơ quan công an, K. cũng khai nhận hành vi nhỏ keo dán sắt vào ổ khoá và dán giấy nhằm mong muốn kênh Youtube được chú ý hơn. 

Chưa biết động lực nào thôi thúc anh chàng thực hiện chiến dịch Marketing này và liệu kênh Youtube của anh đã có thêm follower nào chưa. Nhưng hiện tại chàng trai 16 tuổi đang phải “lên phường” để làm việc với cán bộ công an vì hành vi phá hoại tài sản. 

Chiêu thức Marketing này nói về độ táo bạo thì chắc chưa có nhãn hàng nào có thể cạnh tranh. Về độ viral thì KOLs, Influencers cũng phải chào thua. Còn về ý tưởng thì một Agency nhiều năm kinh nghiệm như Brandsketer chắc cũng không đời nào nghĩ ra nổi!

Trong khi các Vlogger đích thực phải “nai lưng” làm việc, đầu tư toàn bộ nhân lực, vật lực và chất xám lực để làm content mà lượng follower vẫn tăng rất ọp ẹp. Thì ở đâu đó, cũng có những Vlogger như những tấm chiếu mới và sở hữu những ý tưởng thật là “ối giời ơi!”. 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, dù phải đối mặt với nguy cơ “tù tội, tiền án” cao nhưng biết đâu sau đó anh chàng có thể nổi tiếng bằng tai tiếng? Vì “tăng độ chú ý” cũng chính là target anh chàng đặt ra từ ban đầu mà, đúng không?

Trong Marketing có hai con đường, một là Marketing “chính đạo”, hai là Marketing “tà đạo”. Marketing “chính đạo” thì chắc không cần phải nói nhiều vì ai cũng rõ, tức là các phương thức, phương pháp, giải pháp làm Marketing một cách chính thống, không “ăn gian” hay là “đi đường tắt”. Những phương pháp Marketing “chính đạo” này khó ở chỗ là sẽ tốn của chúng ta rất nhiều thời gian, công sức, chất xám và đôi (nhiều) khi là tiền bạc nữa. Nó đòi hỏi phải kiên trì, nhẫn nại vì kết quả sẽ đến rất chậm. Đây cũng là cách thức làm việc mà Brandsketer “đeo đuổi”. 

Nếu biết nhiều về Brands, bạn sẽ biết chúng tôi không phải là một Agency quá “tiếng tăm”, đao to búa lớn, quá ô dề. Mà chỉ là một đơn vị be bé, đi lên từ thực lực, với cái TÂM rất lớn đặt vào mỗi dự án. Cũng chính vì đó mà các khách hàng bên Brands nếu quá vội vã, muốn một phát ăn ngay thì không thể cộng tác lâu dài. 

Về Marketing “tà đạo” như case study của anh chàng K. vừa trên thì rõ ràng, các chiêu trò, mánh khóe, kế sách thì rất sẽ cho ra kết quả rất nhanh. Chạy quảng cáo mà can thiệp tools, tips, hacks này kia một xíu thì đơn đổ về ầm ầm. Nhưng sau đó thì sao? “Quả đắng” tức thì nếu Facebook phát hiện và cấm vĩnh viễn thương hiệu, sản phẩm của bạn trên nền tảng của họ. 

Các chiến dịch Branding, xây dựng thương hiệu cũng thế. Nếu vì quá vội vã, bộc trực mà quên đi các yếu tố cốt lõi của thương hiệu. Lựa chọn dựng xây tên tuổi trên nền tảng scandal, tai tiếng thì sớm hay muộn doanh nghiệp cũng phải hứng chịu những hậu quả khôn lường. Bởi vì rõ ràng là,  “trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. 

Bạn nghĩ sao về case study nhỏ keo dán sắt này của bạn K.? Đừng ngại để lại comment chia sẻ với Brands nhé!

Tác giả bài viết

Đỗ Ngọc Vi |

Xin chào, tôi là Vi. Tôi đã làm việc với vai trò Content Creator trong hơn 3 năm, với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều dự án Digital Marketing thành công, tôi thật sự tin tưởng "Content is King" - sức mạnh của câu chữ là vô thường!

 

 

#Tags

Bài viết khác

Lên lịch hẹn "Meeting Online Miễn Phí" với đội ngũ chuyên gia của Brandsketer

* Brands sẽ xác nhận lịch tư vấn trên Google Meet/Zoom qua Zalo bạn đăng ký.

https://brandsketer.com/

Thông tin ứng tuyển

Laptop Không
Ứng tuyển
Gửi lại

Chọn liên hệ ngay

GỌI ĐỂ TƯ VẤN HOẶC ĐẶT LỊCH HẸN
ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

ĐĂNG KÝ HOẶC ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Gửi đi
Gửi lại